Huyện Vĩnh Lộc tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình: hạ tầng khu dân cư Đồng Minh xã Vĩnh Phúc

Đăng ngày 16 - 10 - 2015

Ngày 13 tháng 10, tại thôn Đồng Minh xã Vĩnh Phúc, UBND huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình: Hạ tầng khu dân cư Đồng Minh xã Vĩnh Phúc.

Tham dự buổi lễ có đồng chí: Đồng chí Lê Quang Tuấn – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Cùng với các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc và Trưởng các đoàn thể; Trưởng các phòng chuyên môn Ủy ban nhân dân huyện, Chánh Văn phòng Huyện ủy, Bí thư Chủ tịch UBND các xã thị trấn, Trưởng khu I Thị trấn, Trưởng thôn Đồng Minh xã Vĩnh Phúc. Đại diện lãnh đạo nhà thầu thi công: Công ty cổ phần xây lắp Tâm phát.
Thành Nhà Hồ đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể ngày 12 tháng 8 năm 2015. Để tạo cảnh quan khu vực quy hoạch Thành Nhà Hồ góp phần hoàn chỉnh bộ mặt quy hoạch kiến trúc trong giai đoạn phát triển mới cũng như nâng cao khả năng cạnh trạnh, thu hút khách du lịch nâng cao đời sống kinh tế xã hội của địa phương. Ngày 14 tháng 7 năm 2015, Hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Lộc ra Nghị quyết số 85/2015/NQ-HĐND về chủ trương đầu tư dự án: Xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư Đồng Minh xã Vĩnh Phúc, huyện Vĩnh Lộc.
 Sau khi có chủ trương đầu tư, UBND huyện Vĩnh Lộc tiến hành các bước triển khai đầu tư xây dựng gồm: khảo sát, lập, thẩm định, phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng công trình; Lập, phê duyệt kế hoạch đấu thầu; Tiến hành công tác đấu thầu, lựa chọn nhà thầu công trình. Với tổng mức đầu tư xây dựng: 11.177.349.000 đồng từ nguồn Ngân sách huyện và các nguồn huy động hợp pháp khác.
Dự kiến Dự án sẽ được hoàn thành trong 4 tháng kể từ ngày khởi công xây dựng công trình. Đây là công trình hạ tầng khu dân cư đầu tiên của huyện nhằm đáp ứng đời sống cho nhân dân đồng thời góp phần đưa kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.