Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Minh, Vĩnh An, Vĩnh Thịnh

Đăng ngày 26 - 11 - 2015

Trong các ngày 23 và 24/11 tổ đại biểu HĐND huyện do bà Vũ Thị Hương Chủ tịch UBND huyện dẫn đần đã đi tiếp xúc với cử tri xóm 6 xã Vĩnh Minh, thôn 8 xã Vĩnh An và cử tri xã Vĩnh Thịnh.

Tại các buổi tiếp xúc đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo với cử tri về nội dung chương trình kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa 18 và báo cáo kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế văn hóa xã hội của huyện, xã trong năm 2015 và báo cáo kết quả giải quyết  ý kiến kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 11 đến nay.  Đa số các cử tri  ở các xã đều đồng tình và phấn khởi trước những kết quả mà huyện và xã đã đạt được trong công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa xã hội năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Đồng thời với tinh thần dân chủ thẳng thắn cử tri của các xã đã đề nghị với các đại biểu HĐND huyện 1 số vấn đề như : quan tâm hỗ trợ cho vấn đề phát triển nông nghiệp nông dân và nông thôn, quản lý chặt chẽ giá cả phân bón, tìm đầu ra cho sản phẩm nông sản. Kêu gọi  các nhà đầu tư và hỗ trợ của các cấp về kinh phí để  kiên cố các công trình hạ tầng phục vụ cho chương trình xây dựng nông thôn mới, quan tâm đến công tác VSMT, xử lý chất thải, quản lý chặt chẽ tình trạng khai thác cát trái phép, xe quá khổ quá tải, tạo việc làm cho lao động nông thôn, đấu mối với các doanh nghiệp uy tín để đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đẩy mạnh chương trình quảng bá phát triển du lịch, quan tâm đến chế độ chính sách cho các đối tượng chính sách người nghèo...

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện lãnh đạo các xã và bà Vũ Thị  Hương chủ tịch UBND huyện đã trả lời 1 số vấn đề thuộc thẩm quyền, và hứa với cử tri sẽ trình những ý kiến kiến nghị của cử tri để HĐND huyện xem xét giải quyết trong kỳ họp sắp tới.