KỲ HỌP THỨ NHẤT HĐND HUYỆN VĨNH LỘC KHÓA XIX NHIỆM KỲ 2016 – 2021./.

Đăng ngày 21 - 06 - 2016

Sáng 20/6, Hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Lộc khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức khai mạc kỳ họp thứ nhất bầu các chức danh chủ chốt của HĐND – UBND. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, ủy viên ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã về dự .

Kỳ họp đã nghe báo cáo kết quả công tác bầu cử Đại biểu HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó, cuộc bầu cử trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc được triển khai khẩn trương, nghiêm túc, đúng luật, an toàn tiết kiệm và đã thành công tốt đẹp. Tổng số cử tri của huyện đi bầu đạt 99,75 %, số Đại biểu HĐND huyện được bầu là 30 Đại biểu.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu các chức danh của HĐND, UBND huyện với sự thống nhất cao. Kỳ họp đã tín nhiệm bầu đồng chí Lê Quang Tuấn - Bí thư huyện ủy, giữ chức Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021; đồng chí Vũ Đình Việt , Vũ Hùng Thanh giữ chức phó chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lê Văn Tịnh giữ chức trưởng ban kinh tế - xã hội  HĐND huyện, đồng chí Hoàng Văn Tuyên giữ chức – phó trưởng ban kinh tế - xã hội, Đồng chí Vũ Anh Tuấn,  bầu giữ chức trưởng ban pháp chế HĐND huyện, đồng chí Trịnh Thế Thạch – bầu giữ chức phó trưởng ban pháp chế. Đồng chí Vũ Thị Hương - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, được tín nhiệm tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp cũng tín nhiệm bầu 2 đồng chí Lê văn Thao và Nguyễn Văn Tâm tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch UBND và bầu 12 Ủy viên UBND huyện, 15 Hội thẩm tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016-2012.

Trong chương trình làm việc, kỳ họp đã đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND huyện 6 tháng đầu năm, bàn và quyết định giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; thông qua tờ trình của UBND huyện về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách 2015 và dự thảo Nghị quyết  tổng thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2016, nghị quyết chương trình kỳ họp của HĐND và nghị quyết hoạt động của các ban HĐND khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021