Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
3281 người đã bình chọn
709 người đang online

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc

Đăng ngày 18 - 10 - 2017
100%

 

Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tường Chính phủ về “Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm”, thời gian qua, công tác an toàn thực phẩm đã được cấp ủy, chính quyền cũng như toàn xã hội quan tâm chú trọng, nhiều hoạt động nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được triển khai đồng bộ trên địa bàn huyện. UBND huyện đã chỉ đạo các cấp chính quyền và toàn xã hội tham gia vào việc phổ biến, tuyên truyền Luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn mua, chế biến thực phẩm an toàn.

Cùng với việc tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, UBND huyện Vĩnh Lộc  đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp tham mưu để thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tường Chính phủ về “Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm” trên địa bàn huyện, đồng thời UBND huyện ban hành Quyết định 1560/QĐ-UBND ngày 18/10/2016 về việc thành lập Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Vĩnh Lộc do đồng chí Chủ tịch UBND huyện trực tiếp là Trưởng Ban chỉ đạo cùng các thành viên bao gồm đầy đủ lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành chức năng có liên quan nhằm huy động tối đa sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị huyện tham gia công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. UBND huyện đã chỉ đạo UBND 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn quản lý, đồng thời kiện toàn ban chỉ đạo VSATTP xã, thị trấn do đồng chí Chủ tịch UBND xã, thị trấn là Trưởng Ban để chủ động triển khai việc chỉ đạo, điều hành công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa phương. Ngoài ra UBND huyện cũng đã chỉ đạo thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trong đó tập trung vào các loại thực phẩm như thịt, cá, rượu, bia, nước giải khát, bánh kẹo… nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm cho người tiêu dùng. Theo đó tại huyện đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành và 16 đoàn ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, UBND huyện giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo, và 2 đoàn kiểm tra liên ngành của huyện theo chức năng nhiệm vụ triển khai có hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn đặc biệt là trong các dịp cao điểm về an toàn thực phẩm: Tết Nguyên đán, Tết dương lịch, Trung thu…

Có thể nói sau gần 1 năm triển khai thực hiện chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tường Chính phủ về “Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm”, nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn cũng như đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đã có sự thay đổi một cách đáng kể. UBND các cấp từ huyện đến các xã, thị trấn đều quan tâm, vào cuộc tích cực trong việc chỉ đạo, điều hành việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý, từ việc thành lập Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm, kiện toàn các đoàn kiểm tra liên ngành, đến việc tổ chức họp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, tổ chức tuyên truyền, tập huấn các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như kiến thức về an toàn thực phẩm cho các đối tượng, tổ chức điều tra, tổng hợp, quản lý, kiểm tra tại các đơn vị hành chính cũng như tại các cơ sở thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp quản lý. Các ban ngành đoàn thể tùy theo chức năng, nhiệm vụ đã lồng ghép, triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm vào trong công tác của cơ quan, Hội, đoàn thể của mình. Đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã hiểu về tầm quan trọng, ảnh hưởng của an toàn thực phẩm liên quan đến sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội; đã có những kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, biết lựa chon, chế biến thực phẩm an toàn cho bữa ăn của gia đình.         

Trong thời gian tới, UBND huyện, BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo, tuyên truyền, phổ biến tới các cơ quan, đơn vị các ngành chuyên môn và các tầng lớp nhân dân các kiến thức kỹ năng về đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm nâng cao chất lượng sống, hạn chế những vụ ngộ độc, rủi ro mang lại từ việc sản xuất, chế biến, sử dụng thực phẩm không an toàn./.

Phòng Nông nghiệp huyện

 

<

Tin mới nhất

THÔNG BÁO Kết quả kiểm tra phiếu đăng ký dự tuyển kỳ xét tuyển hợp đồng lao động làm giáo viên...(17/04/2024 10:13 SA)

THÔNG BÁO Nội dung kiến thức ôn tập xét tuyển lao động hợp đồng làm Giáo viên theo Nghị định...(12/04/2024 4:35 CH)

THÔNG BÁO Kết quả kiểm tra phiếu đăng ký dự tuyển kỳ xét tuyển hợp đồng lao động làm giáo viên...(12/04/2024 4:32 CH)

Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện Vĩnh Lộc tổ chức phiên họp thường kỳ quý I năm 2024, triển khai...(12/04/2024 4:26 CH)

Vĩnh Lộc: Tổng kết thực hiện thoả thuận liên ngành về nguồn vốn tín dụng phục vụ phát triển nông...(04/04/2024 8:56 SA)

°