Hai huyện Vĩnh Lộc - Như Xuân giao lưu gặp mặt đầu năm

Đăng ngày 13 - 03 - 2017

Trong không khí vui tươi, ấm áp mừng Đảng, mừng xuân của những ngày đầu xuân năm mới. Sáng ngày 07/03/2017, hai huyện Như Xuân – Vĩnh Lộc đã tổ chức gặp mặt nhân dịp đầu xuân Đinh Dậu 2017. Đây là chương trình gặp mặt thường niên, thể hiện tình đoàn kết, son sắc, thủy chung giữa hai huyện.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía huyện Như Xuân có các đồng chí: Dương Văn Mạnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Lãnh đạo các Phòng ban ngành, cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện. Về phía huyện Vĩnh Lộc có đồng chí Lê Quang Tuấn, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Vũ Văn Lộc PBT Thường trực Huyện ủy, Vũ Thị Hương Chủ tịch UBND huyện,  các đồng chí Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, trưởng phó các phòng, ban ngành, đoàn thể cấp huyện.

Nhân dịp này lãnh đạo 2 huyện Như Xuân và Vĩnh Lộc đã thông báo cho nhau tình hình phát triển kinh tế - chính trị, văn hoá - xã hội; quốc phòng – an ninh của địa phương, phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Trong đó nhấn mạnh những kết quả trong việc phát triển kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới; Đánh giá cao sự giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm về nhiều mặt của hai huyện. Đặc biệt đối với huyện Vĩnh Lộc năm 2016, trong số 27 chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, có 25 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Tốc độ tăng trưởng đạt khá, giá trị sản xuất đạt 14,17%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, thu nhập bình quân đầu người đạt 28,9 triệu đồng/người/năm, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên.

Tại buổi gặp mặt Lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc đã tặng huyện Như Xuân 6 trăm triệu đồng để tiếp tục xây dựng nhà văn hóa thôn. Đây là món quà ý nghĩa do cán bộ, nhân dân huyện Vĩnh Lộc dành tặng cho các xã miền núi khó khăn của huyện Như Xuân, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Lãnh Đạo hai huyện mong muốn sẽ tiếp tục tăng cường mối đoàn kết, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn để cùng nhau xây dựng quê hương Như Xuân, Vĩnh Lộc ngày càng giàu mạnh.