Tiến độ gieo trồng vụ Chiêm Xuân 2018

Đăng ngày 22 - 02 - 2018

Vụ Chiêm Xuân năm 2018 thời tiết diễn biến bất thường, rét đậm, rét hại kéo dài, ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất nông nghiệp. Nhận định trước được tình hình trên, UBND huyện đã chỉ đạo các ban ngành có liên quan phối hợp với Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai phương án phòng, chống rét cho cây trồng để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch giao. Tính đến ngày 21 tháng 2 năm 2018, tiến độ sản xuất nông nghiệp toàn huyện đạt được một số chỉ tiêu như sau:

Diện tích đã gieo cấy 4.600 ha (lai: 3.220 ha; thuần: 1.380 ha) đạt  95 % so với kế hoạch, hiện chỉ còn xã Vĩnh Thịnh đang tiếp tục gieo cấy, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao

Cây ngô: 223,5 ha, Cây lạc: 2,0 ha, Rau màu: 105 ha, Cây khác: 39 ha.

Sản suất lâm nghiệp: Kế hoạch trồng rừng năm 2018 là :

Trồng cây phân tán vào dịp phát động Tết trồng cây xuân Mậu Tuất:  45.000 cây.

Trồng rừng cả năm: 500 ha, tập trung tại các xã Vĩnh Thịnh, Vĩnh An, Vĩnh Tân, Vĩnh Hùng, Vĩnh Hưng,…

Công tác chuẩn bị cây giống cây lâm nghiệp cơ bản đủ phục vụ diện tích trồng rừng theo kế hoạch và trồng rừng phân tán, các loại giống cây lâm nghiệp sinh trưởng phát triển tốt.

Nhìn chung tiến độ gieo cấy các loại cây trồng vụ Xuân cơ bản theo kế hoạch đề ra, đến nay các địa phương vẫn đang tiếp tục gieo cấy các loại cây trồng đảm bảo khung thời vụ và phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao./.

Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn