Huyện Vĩnh Lộc triển khai công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt I năm 2018

Đăng ngày 19 - 03 - 2018

Nhằm chủ động phòng, chống hiệu quả các loại dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm, ngăn chặn dịch bệnh phát sinh và lây lan trên địa bàn huyện; UBND huyện Vĩnh Lộc đã ban hành kế hoạch số 43 ngày 06 tháng 3 năm 2018 về việc tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2018.

Với phương châm “Tiêm phòng là biện pháp rẻ tiền nhất, hiệu quả nhất trong các biện pháp nâng cao hiệu quả kinh tế chăn nuôi”, các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác tham gia và thực hiện để công tác tiêm phòng đạt kết quả tốt nhất. Theo kế hoạch các xã, thị trấn trong huyện sẽ tiến hành tiêm vắc xin lở mồm long móng 2 Type (Type O, A) và vắc xin tụ huyết trùng trên đàn trâu, bò, dê. Tiêm vắc xin dịch tả và tụ dấu trên đàn lợn; vắc xin LML, tai xanh cho lợn nái, lợn đực giống. Vắc xin phòng bệnh dại trên đàn chó, mèo. Đàn gia cầm tiêm vắc xin phòng dịch cúm gia cầm, vắc xin Newcastle và dịch tả vịt.

Toàn huyện sẽ thực hiện tiêm đại trà cho đàn gia súc, gia cầm từ ngày 23/3 đến ngày 10/4. Trong các ngày tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm các xã, thị trấn nghiêm cấm việc chăn thả gia cầm, thực hiện chế độ nuôi nhốt để tạo điều kiện cho công tác tiêm phòng nhanh, gọn, triệt để theo hình thức cuốn chiếu, đúng quy trình kỹ thuật. Đồng thời, thực hiện tiêm phòng bổ sung liên tục cho số gia súc, gia cầm thuộc diện tiêm mới phát sinh, nhập đàn, mới đến tuổi tiêm phòng. Theo kế hoạch, trong đợt 1 năm 2018 toàn huyện tiêm phòng cho hơn 78 nghìn con gia cầm, 11 nghìn con trâu bò, gần 13 nghìn con chó và 16 nghìn con lợn.

Trần Trường Tri

Phòng Nông nghiệp