Ngày 11/4/2018, xã Vĩnh Ninh đón đoàn công tác của huyện về kiểm tra, thẩm định công nhận Trường mầm non Vĩnh Ninh đạt chuẩn quốc gia.

Đăng ngày 18 - 04 - 2018

Thực hiện Quyết định số 452/QĐ-UBND ngày 05 tháng 4 năm 2018 của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc về việc kiểm tra, thẩm định Trường mầm non Vĩnh Ninh đạt chuẩn quốc gia, đoàn công tác tại Vĩnh Ninh gồm có 8 người do ông Nguyễn Văn Tâm - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc làm Trưởng đoàn, Ông Cao Văn Bình - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc, Phó Trưởng đoàn.

Đại diện cho Chính quyền địa phương xã Vĩnh Ninh có ông Đặng Tiến Dũng - Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Ninh, ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ninh.

Trong niềm vui hân hoan đón đoàn có bà Lưu Thị Hải - Hiệu trưởng Trường MN Vĩnh Ninh cùng cán bộ giáo viên, nhân viên và các trẻ nhà trường.

Năm học 2017-2018, Trường MN Vĩnh Ninh có 346/346 (tỉ lệ 100%) trẻ bán trú tại trường, trẻ được khám sức khỏe và theo dõi biểu đồ phát triển. Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân là 12/346, tỉ lệ 3,4%; trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi 11/346, tỉ lệ 3,1%. Số trẻ suy dinh dưỡng được can thiệp bằng các biện pháp nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng 12 trẻ/12 trẻ đạt tỉ lệ 100%.

Năm học này, nhà trường có 23 cán bộ giáo viên, nhân viên, trình độ đào tạo 100% đạt chuẩn, trong đó có 91,3% trình độ đào tạo trên chuẩn; 7 giáo viên đạt danh hiệu GVG cấp huyện (tỉ lệ 30,4%); 100% cán bộ giáo viên có kế hoạch và thực hiện tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tham gia các chuyên đề, hoạt động giáo dục do nhà trường tổ chức. Qua đó, chất lượng chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ ngày một nâng cao. Công tác nuôi dưỡng được quản lý đảm bảo chất lượng, khâu vệ sinh chế biến và đảm bảo an toàn trong tổ chức ăn cho trẻ kiểm tra chặt chẽ. Do đó tất cả các trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong trường mầm non.

Đhoàn thiện các tiêu chuẩn đối với trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, trong năm học này, trường mầm non đã được UBND xã đầu tư xây dựng bổ sung CSVC, huyện đầu tư bổ sung TBDH hơn 8 tỉ đồng; nhà trường đã huy động nguồn lực xã hội hóa để xây dựng hệ thống trường lớp khang trang, sạch đẹp với tổng số kinh phí gần 50 triệu đồng.

Qua kiểm tra các tiêu chí thực tế tại trường, Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của địa phương và nhà trường trong việc tích cực xây dựng đạt chuẩn các tiêu chí qui định, đặc biệt đối với tiêu chuẩn cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học. Đoàn đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh thẩm định, công nhận Trường mầm non Vĩnh Ninh đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Vũ Hồng Trúc - PGD&ĐT Vĩnh Lộc