1975 người đang online

Hội nghị tổng kết công tác PCTT, TKCN năm 2017, nhiệm vụ năm 2018 và triển khai phương án sản xuất vụ thu mùa năm 2018

Đăng ngày 15 - 05 - 2018

Sáng 10/5/2018, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN) năm 2017, nhiệm vụ năm 2018; tổng kết sản xuất vụ mùa năm 2017, phương hướng sản xuất vụ mùa năm 2018.  Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành cấp huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, cán bộ nông nghiệp, Giám đốc các HTX các xã, thị trấn. Đồng chí Lê Văn Thao-Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh toàn cảnh hội nghị

Vụ thu mùa năm 2017, huyện gieo trồng 5.784,95 ha cây trồng các loại; đạt hơn 100% so kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực đạt 26.673,3 tấn. Đối với vụ chiêm xuân 2017-2018, toàn huyện gieo trồng 6.820,9 ha, đạt hơn 100% so với kế hoạch, hiện nay cây lúa đang trong giai đoạn trỗ xong và lác đác chín, hứa hẹn cho năng suất cao. Vụ thu mùa năm 2018, toàn huyện phấn đấu đạt tổng diện tích gieo trồng 5.745,9 ha, sản lượng lương thực phấn đấu đạt 25 nghìn tấn. Để đạt kế hoạch đề ra huyện đưa ra các giải pháp đồng bộ đó là: tích cực tuyên truyền, mở rộng diện tích gieo cấy các giống lúa có năng suất, chất lượng cao như: TBR 225, DQ11, BC15... Thay thế dần diện tích lúa thuần, tạo ra vùng sản xuất hàng hoá lúa gạo chất lượng cao.

Để chủ động, sẵn sàng đối phó với diễn biến của thiên tai, lũ lụt lớn có thể xảy ra trong năm 2018, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện yêu cầu các ngành chức năng, địa phương trong toàn huyện: Củng cố, kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp, các ngành; xây dựng kế hoạch, phương án PCTT và TKCN; đồng thời, bố trí kinh phí, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ”; tổ chức huấn luyện, diễn tập các phương án cứu hộ đê; tăng cường củng cố mạng lưới thông tin liên lạc trong mọi tình huống; thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban theo quy định.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu hoàn toàn nhất trí với báo cáo thực hiện công tác PCTT, TKCN năm 2017, kế hoạch PCTT, TKCN năm 2018 và báo cáo tổng kết sản xuất vụ thu mùa năm 2017, kế hoạch sản xuất vụ thu mùa năm 2018. Các đại biểu cũng đưa ra các ý kiến xung quanh việc tăng cường ứng dụng các giống lúa mới, cây rau màu mới, có năng suất cao vào trồng trọt; cần đẩy mạnh hơn nữa việc sử dụng thuốc BVTV sinh học trong sản xuất, bảo vệ cây trồng và những lo ngại xung quanh tình trạng khai thác cát lậu, có nguy cơ gây ảnh hưởng đến hệ thống đê điều của huyện.

Kết luận hội nghị, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Lê Văn Thao phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn tiếp tục hướng dẫn nông dân nghiêm túc chấp hành lịch thời vụ sản xuất; xác định thời điểm thích hợp để phát động chiến dịch diệt chuột đồng loạt; Chi nhánh Thủy nông Vĩnh Lộc tổ chức nạo vét các tuyến kênh, mương tưới tiêu để đảm bảo thuận lợi cho sản xuất vụ thu mùa; các hợp tác xã nông nghiệp và cán bộ phụ trách nông nghiệp chủ động phối hợp với các đơn vị cung ứng giống, cung ứng đầy đủ giống cho nông dân, các giống lúa cung ứng phải đảm bảo chất lượng. Đối với công tác PCTT và TKCN, yêu cầu các xã, thị trấn, các cơ quan căn cứ vào tình hình cụ thể của đơn vị mình, xây dựng kế hoạch PCLB và TKCN năm 2018; có phương án cụ thể để từ đó phân công nhiệm vụ cho các thành viên thực hiện./.

Lê Văn Thu – Đài truyền thanh Vĩnh Lộc.