Trợ giúp nhân dân vùng ngập lụt huyện Vĩnh Lộc sớm ổn định cuộc sống

Đăng ngày 17 - 09 - 2018

Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ cuối tháng 8 vừa qua, toàn huyện có hơn 3.000 hộ dân bị ngập lụt, 44 trang trại gia cầm của các hộ dân phải sơ tán, gần 600 ha diện tích cây trồng bị ngập trắng, 140 gia súc và hơn 10.000 con gia cầm bị chết.

Để khắc phục hậu quả sau mưa lũ, ổn định đời sống và sản xuất của nhân dân, huyện Vĩnh Lộc đã chung sức cùng với các xã, các hộ dân bị ngập lụt nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống sinh hoạt và sản xuất.

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà hơn 3.000 hộ dân huyện Vĩnh Lộc bị ngập lụt cuối tháng 8 vừa qua, các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã đến thăm hỏi, động viên và tặng hàng nghìn xuất quà cho các gia đình bị ngập lụt trên địa bàn huyện, trong đó: Ban trị sự phật giáo huyện Vĩnh Lộc đã đến thăm hỏi, động viên và trao 816 xuất quà cho các gia đình và các em học sinh vùng bị ngập lụt; Hiệp hội doanh nghiệp huyện hỗ trợ 700 thùng mì tôm; Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 500 thùng mì tôm và 1.500 chai nước uống; Hội Cửa kính Thanh Hóa ủng hộ 880 thùng mì tôm và nước uống...

Động viên chia sẻ khó khăn với nhân dân trong huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện Thọ Xuân và thành phố Thanh Hóa cũng đã tặng cho nhân dân vùng lũ huyện Vĩnh Lộc 100 triệu đồng; Công ty cổ phần xây lắp Điện lực Thanh Hóa và các công ty thuộc Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã dành tặng 25 triệu đồng và 3 tấn gạo.

Những phần quà được trao tặng cho những người dân vùng lũ là những tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ và nhân dân huyện bạn, tổ chức doanh nghiệp, tăng ni phật tử và các nhà hảo tâm đối với những mất mát, khó khăn mà người dân huyện Vĩnh Lộc đang gặp phải, góp một phần nhỏ giúp bà con nơi đây sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Phòng LĐ,TB&XH Vĩnh Lộc