Bài tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới Sạch Hơn năm 2018

Đăng ngày 19 - 09 - 2018

Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người và hơn 130 quốc gia trên thế giới. Năm 2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lựa chọn chủ đề hưởng ứng Chiến dịch là “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là công tác quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn trong quá trình phát triển.

Chiến dịch “Làm cho Thế giới sạch hơn” năm 2018 là cơ hội để nhìn nhận, xác định các vấn đề trọng tâm, trọng điểm trong công tác quản lý và bảo vệ môi trường; đồng thời thống nhất hành động, chủ động khắc phục những khó khăn, thách thức về ô nhiễm môi trường tại các khu vực nông thôn, ngăn chặn sự gia tăng về tốc độ ô nhiễm, suy thoái môi trường, bảo đảm cân bằng sinh thái, bảo tồn và gìn giữ các giá trị văn hóa, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Trên cơ sở Kế hoạch số 166/KH-UBND ngày 13/9/2018 Của UBND Tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Vĩnh Lộc xây kế hoạch hưởng ứng làm cho Thế giới sạch hơn năm 2018. Các hoạt động hưởng ứng làm cho Thế  giới sạch hơn sẽ diễn ra từ ngày 20/9/2018 đến 30/9/2019 trên địa bàn 16 xã , thị trấn gồm các hình thức sau:

- Tuyên truyền qua băng zôn qua đường với các khẩu hiệu gồm:

1. Chung tay hưởng ứng chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2018.

2. Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn xã hội.

3. Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ của mỗi công dân.

4. Công nghiệp hóa, hiện đại hóa phải đi đôi với bảo vệ môi trường.

5. Mỗi người đều có thể làm cho thế giới sạch hơn.

6. Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

7. Môi trường là cuộc sống – Cuộc sống là môi trường.

8. Hãy hành động vì môi trường xanh – sạch – đẹp.

9. Hãy nghĩ đến môi trường trước khi vứt rác.

10. Hãy hành động vì một môi trường không rác.

11. Hãy nghĩ trước khi vứt rác, hãy dọn rác trước khi quá muộn.

12. Hãy hành động vì một khu dân cư không rác.

- Tổ chức mít tinh hưởng ứng:

Mặt trận Tổ quốc Việt nam huyện phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường và UBND xã Vĩnh Long tổ chức mít tinh hưởng ứng Chiến dịch tại xã Vĩnh Long. Sau mít tinh sẽ ra quân tổng vệ sinh môi trường toàn bộ các khu dân cư trong xã

- Tùy theo kế hoạch của từng xã ra quân tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng chiến dịch ./.

Phòng Tài nguyên và Môi trường