Trung tâm Văn hóa Thông tin Vĩnh Lộc

Đăng ngày 18 - 10 - 2012

Ngày 16- 10- 2012, Trung tâm Văn hóa- Thông tin huyện Vĩnh Lộc tổ chức khai trương phòng truy nhập Internet công cộng, tới dự có ông Trịnh Ngọc Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, ông Đỗ Hùng Cương - Phó Giám đốc Thư viện khoa học tổng hợp Tỉnh, Bà Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa Tỉnh, Ông Hoàng Văn Phi – Trưởng Ban tuyên giáo – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Lãnh đạo các Ban, ngành, các xã, thị trấn trong huyện, đại diện Trung tâm văn hóa các huyện Hà Trung, Thạch Thành, Cẩm Thủy

Thụ hưởng Dự án: “Nâng cao khả năng  sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam”  do quỹ  Bill & Melinda Gates tài trợ, huyện Vĩnh Lộc được hỗ trợ 3 phòng truy nhập Internet công cộng miễn phí  với tổng số 20 máy tính bàn và các loại phương tiện phụ trợ khác. Ba phòng truy nhập này được lắp đặt tại các xã Vĩnh Long, Vĩnh Quang và Thư viện huyện là các khu vực đông dân cư  của huyện Vĩnh Lộc. Đây là điều kiện để  đông đảo bạn đọc trong huyện được tiếp cận với nguồn tri thức phong phú, đa dạng,  phục vụ tốt hơn nhu cầu tra cứu thông tin,  tư liệu và giải trí của cán bộ, nhân dân trong huyện. Góp phần hình thành và thúc đẩy văn hoá đọc ngày càng phát triển rộng rãi, từng bước nâng  cao trình độ dân trí đưa nền kinh tế - văn hoá -  xã hội ngày càng phát triển.

Đồng thời  trong dịp này, Thư viện khoa học tổng hợp Tỉnh cũng đã trao trên 1100 đầu sách các loại với tổng trị giá 50 triệu đồng cho Thư viện huyện Vĩnh Lộc và các xã Vĩnh Quang,Vĩnh Long. Ngay sau lễ khai trương các phòng truy nhập đã được đưa vào sử dụng  để phục vụ bạn đọc trong địa bàn. Huyện Vĩnh Lộc cũng sẽ  thực hiện nghiêm túc các quy trình và phương pháp bảo quản  thiết bị theo đúng yêu cầu của Dự án đề ra. Phân công nhân lực có trình độ chuyện môn hướng dẫn, hỗ trợ bạn đọc có nhu cầu sử dụng Internet tại các phòng đọc công cộng.