Huyện Vĩnh Lộc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi

Đăng ngày 19 - 10 - 2012

Sáng nay 18/10/2012 tại Trường THCS Tây Đô, Ngành giáo dục và đào tạo Vĩnh Lộc tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2012-2013, tới dự và chỉ đạo có ông Hoàng Văn Phi - Chủ tịch HĐND - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, ông Nguyễn Văn Tâm – Huyện uỷ viên- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Xác định nâng cao chất lượng chuyên môn là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của toàn ngành giáo dục cũng như của mỗi nhà trường trên địa bàn toàn huyện. Tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi ở tất cả các cấp học góp phần thúc đẩy chất lượng dạy học cũng như công tác bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ giáo viên. Hội thi giáo viên dạy giỏi năm nay là sự vận dụng Điều lệ Hội thi GVDG các cấp, giáo viên phải trải qua 3 phần thi: phần thi thi SKKN, kiểm tra kiến thức, thi thực hành dạy 2 tiết. Đây là lần thứ hai Ngành giáo dục và đào tạo Vĩnh Lộc tổ chức thi giáo viên dạy giỏi theo điều lệ mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Tham dự Hội thi có 318 thí sinh là giáo viên đến từ 49 trường gồm Mầm non, TH, THCS trong toàn huyện. Hội thi nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi các cấp học. Tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện chương trình giáo dục các cấp. Đồng thời góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên, tự học và sáng tạo. Qua hội thi, phát hiện tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi nhà trường và của toàn ngành. Hội thi còn là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.
                Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, ông Nguyễn Văn Tâm – Huyện uỷ viên- Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thầy giáo, cô giáo cần cố gắng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, tự học và sáng tạo trong quá trình giảng dạy; tự học thông qua nhiều con đường trong đó, Hội thi giáo viên dạy giỏi là một trong những con đường hiệu quả để qua đó các thầy, cô tự soi mình và có những đóng góp thiết thực cho sự nghiệp trồng người trên quê hương Vĩnh Lộc.