Thôn Tiến Ích xã Vĩnh Quang giao lưu “hái hoa dân chủ” tìm hiểu kiến thức xây dựng nông thôn mới

Đăng ngày 30 - 10 - 2012

Để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành kế hoạch, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, quyền lợi trách nhiệm của nhân dân về xây dựng nông thôn mới, xã Vĩnh Quang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới đến nhân dân

Tối ngày 26 tháng 10 năm 2012, Ban chỉ đạo phát triển Nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới xã Vĩnh Quang đã tổ chức đêm giao lưu hái hoa dân chủ tìm hiểu kiến thức xây dựng nông thôn mới tại nhà văn hóa thôn Tiến Ích 1. Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí Hoàng Văn Phi – UV BTV, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy và đông đảo cán bộ, nhân dân trong xã tham gia đêm giao lưu.

Đến nay, xã Vĩnh Quang đã đạt được 10/19 tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới như tiêu chí về điện, thu nhập, giáo dục…... Cùng với các xã trên địa bàn huyện, xã Vĩnh Quang phấn đấu mỗi năm tăng thêm 2-3 tiêu chí. Đến năm 2020 sẽ hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới theo đúng tiến độ của toàn huyện. Được hỗ trợ của cấp trên, lồng ghép chương trình 135 đầu tư cho mỗi thôn 200 triệu đồng, xã Vĩnh Quang đang huy động các nguồn lực trong nhân dân để kiên cố hóa đường giao thông vùng 135.

Tại buổi giao lưu, 18 cụm dân cư của 2 thôn Tiến Ích 1, Tiến Ích 2 đã tích cực tham gia bốc thăm trả lời câu hỏi các câu hỏi. Với hình thức tổ chức khoa học, phù hợp với đặc điểm khu dân cư, buổi giao lưu đã thu hút đông đảo nhân dân trong xã đến tham gia. Nhiều tiết mục văn nghệ với chủ đề tuyên truyền cho chương trình xây dựng nông thôn mới đã được các hội viên nông dân, phụ nữ chuyển tải thành những tiểu phẩm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi thể hiện được tinh thần chung tay xây dựng nông thôn mới. Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp góp phần tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, nâng cao nhận thức của nhân dân về tầm quan trọng, ý nghĩa của chương trình xây dựng nông thôn mới. Từ đó huy động được nguồn lực trong nhân dân đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Tại Buổi giao lưu, đại diện chính quyền địa phương cũng đã đọc quyết định phê duyệt đề án xây dựng nông thôn mới của xã và phát động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới.