HUYỆN VĨNH LỘC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN LẦN THỨ VIII NHIỆM KỲ 2012 – 2017

Đăng ngày 16 - 11 - 2012

Ngày 15/11/2012, LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII nhiệm kỳ 2012 – 2017. Tới dự có đồng chí Ngô Tôn Tẫn – Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch LĐLĐ Tỉnh, đồng chí Trịnh ngọc Dũng – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, Vũ Văn Lộc – phó Bí thư thường trực huyện ủy, Lê Quang Tuấn – chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban Thường vụ huyện ủy, thủ trưởng các cơ quan ban ngành, đoàn thể cùng 129 đại biểu đại diện cho trên 4.000 đoàn viên công đoàn.

Với chức năng là tổ chức của giai cấp CNVC- LĐ, BCH LĐLĐ Huyện Vĩnh Lộc đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước đạt hiệu quả cao như phong trào thi đua giỏi việc nước đảm việc nhà, nuôi dạy con tốt trong nữ CNVC- LĐ, phong trào thi đua xây dựng đời sống văn hoá cơ quan, đơn vị, xây dựng cơ quan xanh, sạch, đẹp; phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Công tác chăm lo đời sống cho CNVC- LĐ như: tiền lương, tiền thưởng, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thăm hỏi ốm đau... và các hoạt động xã hội khác cũng được chú trọng như hoạt động nhân đạo, từ thiện trong đó CNVCLĐ đã tích cực tham gia xây dựng quỹ “ mái ấm công đoàn”. Trong 5 năm đã xây dựng quỹ được trên 256 triệu đồng, giúp đỡ cho 3 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 45 triệu đồng để xây dựng mới và tu sữa nhà cửa. Bên cạnh đó, BCH LĐLĐ huyện còn quan tâm tới công tác xây dựng, củng cố kiện toàn các tổ chức công đoàn và phát triển đảng viên. Trong 5 năm đã kết nạp được 235 đồng chí đoàn viên vào đảng. Làm tốt công tác động viên đoàn viên, tích cực tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và trình độ nhận thức về chính trị. Tích cực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua, LĐLĐ huyện đã thu hút 2.363 đoàn viên ở các doanh nghiệp vào sinh hoạt, nâng tổng số đoàn viên lên 4.247 đồng chí.

Tuy nhiên trong thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2008 – 2012 công đoàn Huyện vẫn còn một số điểm tồn tại đó là: Nội dung hoạt động của Công đoàn có lúc còn chưa sinh động, phong phú, chưa thực sự tạo ra được phong trào thi đua trong CNVC- LĐ. Hoạt động của các cấp Công đoàn có lúc chưa thật sự phát huy được chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVC- LĐ...

Để thực hiện phương hướng, nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 khóa VIII đạt kết quả cao, Ban chấp hành Công đoàn huyện đã triển khai  thực hiện Nghị quyết đại hội công đoàn Huyện lần thứ VIII trong đó tập trung  làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị nâng cao nhận thức cho CNVC- LĐ, từ đó mỗi đoàn viên có tinh thần ý thức trách nhiệm trong tham gia các hoạt động và các phong trào thi đua do Công đoàn cấp trên phát động. Ban chấp hành Công đoàn các cấp cần thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, tích cực chăm lo đời sống, thường xuyên quan tâm tới tâm tư nguyện vọng chính đáng cho CNVC- LĐ, làm cho CNVC- LĐ thật sự có niềm tin tưởng vào tổ chức Công đoàn; động viên CNVC- LĐ tích cực học tập ở mọi lúc, mọi nơi trong mọi điều kiện có thể; nâng cao trình độ năng lực về mọi mặt để đáp ứng tốt nhất yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Xây dựng đội ngũ CNVC- LĐ Huyện nhà thật sự là đội ngũ CNVC- LĐ có kỷ luật cao, có tính tự giác trong lao động, có trình độ năng lực mọi mặt đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH đất nước, nhất là trong thời kỳ đất nước bước vào hội nhập, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đại hội đã bầu BCHLĐLĐ Huyện khóa VIII nhiệm kỳ 2012 - 2017 gồm 17 đồng chí . Đại hội đã bầu 6 đại biểu đại diện công đoàn Huyện tham dự Đại hội công đoàn Tỉnh  lần thứ XVIII.

Qua thời gian 1,5 ngày làm việc nghiêm túc, đúng luật, đại hội công đoàn huyện Vĩnh Lộc khóa VIII nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã thành công tốt đẹp./.