Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Phú Lĩnh xã Vĩnh Tiến

Đăng ngày 20 - 11 - 2012

Sáng ngày 16/11/2011, thôn Phú Lĩnh, xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2012 (18/11/1930-18/11/2012). Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thị Thìn, UVBTV Tỉnh ủy – Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thị Ích tỉnh ủy viên – Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thị Oanh – Phó chủ tịch MTTQ tỉnh; đồng chí Trịnh Ngọc Dũng – tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy; đồng chí Lê Quang Tuấn – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Văn Phi – Thường vụ huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trịnh Thế Chuyên – Chủ tịch MTTQ huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, xã Vĩnh Tiến và đông đảo bà con nhân dân thôn Phú Lĩnh đến dự.

Trong không khí sôi nổi của “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư được tổ chức hằng năm vào dịp kỉ niệm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11); đây là dịp để ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, về thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước ở địa phương, cơ sở nói chung, ở thôn Phú Lĩnh nói riêng; đồng thời, tổng kết một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư", cuộc vận động "Ngày vì người nghèo” và bàn biện pháp nâng cao chất lượng cuộc vận động gắn với xây dựng nông thôn mới; biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân, những tấm gương tốt có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động và tổ chức một số hoạt động văn hóa thể thao thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, vững mạnh.

Báo cáo tại buổi Lễ, ông Tào Quang Khiển, trưởng Ban công tác Mặt trận thôn nhấn mạnh: Trong năm qua, cộng đồng dân cư thôn Phú Lĩnh đã nỗ lực phấn đấu, cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động; đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân không ngừng được nâng cao: 82.4% số hộ có 3 công trình vệ sinh đạt tiêu chuẩn; 83.5 % số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; tỉ lệ hộ nghèo giảm 10% so với năm 2011. Các phong trào tương thân, tương ái, chăm lo đối tượng chính sách trên địa bàn được triển khai có hiệu quả thông qua cuộc vận động ủng hộ như xây dựng tượng đài tưởng niệm liệt sĩ xã được 55 triệu đồng; ủng hộ xây dựng tượng đài bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Thanh Hóa; ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt;  hỗ trợ nhau phát triển kinh tế.... An ninh chính trị, trật tự trong thôn được giữ vững, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền địa phương, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng Đời sống văn hóa mới tiếp tục được đẩy mạnh và từng bước đi vào chiều sâu, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, đảm bảo tốt các quy định trong việc cưới, tang, lễ hội; trong quan hệ ứng xử, tình làng nghĩa xóm ngày thêm gắn bó.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Thị Thìn , UVBTV Tỉnh ủy – Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trịnh Ngọc Dũng – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy Vĩnh Lộc,  chúc mừng và biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Phú Lĩnh đã đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Chi ủy, Ban công tác Mặt trận, sự đoàn kết, gắn bó của bà con nhân dân, thôn Phú Lĩnh sẽ  tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu đưa xã Vĩnh Tiến hoàn thành 19 tiêu chí xã Nông thôn mới vào năm 2014.

Nhân dịp này, đồng chí đồng chí Lê Thị Thìn, UVBTV Tỉnh ủy – Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trịnh Ngọc Dũng – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy đã tặng quà của Tỉnh ủy – HĐND- UBND – UBMTTQ tỉnh; Huyện ủy – HĐND- UBND – UBMTTQ huyện cho nhân dân thôn Phú Lĩnh