Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

XÃ VĨNH THÀNH TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI 2013.

Đăng ngày 15 - 04 - 2014
100%

Ngày 5/4, xã Vĩnh Thành đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự có đồng chí: Nguyễn Đức Quyền – phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Nguyễn Văn Tuấn – giám đốc sở văn hóa thể thao và du lịch, cùng các ban ngành cấp tỉnh, Đồng chí Trịnh Ngọc Dũng – bí thư huyện ủy, Vũ Văn Lộc – phó bí thư thường trực huyện ủy, Lê Quang Tuấn – chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ , các ban ngành đoàn thể, bí thư, chủ tịch 16 xã, thị trấn, các chức sắc tôn giáo, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trong xã.

Là xã đầu tiên trong huyện và là xã thứ 11 trong tỉnh được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, sớm hơn 1 năm so với kế hoạch đề ra. Để đạt được kết quả trên cấp ủy chính quyền cùng nhân dân xã Vĩnh Thành đã đoàn kết một lòng chung tay góp sức xây dựng để tạo nên một diện mạo mới cho vùng quê thuần nông này. Sau 3 năm triển khai thực hiện chương trình xã Vĩnh Thành đã đạt được 18/18 tieu chí, với tỷ lệ các tiêu chí đạt cao. Trong đó đáng chú ý là tiêu chí số 10, 11,12,13 về phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và giảm nghèo. Bằng sự nhanh nhạy trong tư duy và cách làm, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, sự hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể nhân dân trong xã đã khai thác có hiệu quả tiềm năng của địa phương như sản xuất rau màu hàng hóa, trồng hoa cây cảnh, phát triển ngành nghề kinh doanh dịch vụ gắn với phát triển du lịch với cụm di tích Đàn Tế Nam Giao Thành Nhà Hồ, đền thờ Trần Khát Chân…Nhờ đó tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã đạt 16%, thu nhập bình quân đầu người đạt 26,4 triệu đồng / người/ năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 74 hộ chiếm 4,67%. Cơ sở hạ tầng nông thôn cũng có nhiều thay đổi góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Thành công nhất được ghi nhận trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở đây đó là cấp ủy, chính quyền xã Vĩnh Thành đã huy động được mọi nguồn lực để tập trung hoàn thành các tiêu chí theo quy định với tổng kinh phí trên 126 tỷ đồng, trong đó trong nhân dân tự nguyện đóng góp trên 62 tỷ đồng chiếm 49%, các doanh nghiệp, con em làm ăn xã ủng hộ trên 10 tỷ đồng, ngân sách xã gần 15 tỷ đồng… Từ những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã cũng rút ra được một số kinh nghiệm và cách làm sáng tạo đó là làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân để huy động mọi nguồn lực cùng chung tây xây dựng nông thôn mới, phát huy có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở, lấy dân làm gốc, dân được biết, được bàn, được làm và được hưởng thụ đồng thời phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ đảng viên.
          Để giữ và phát huy hơn nữa các tiêu chí đã đạt được, thay mặt ban vận động xây dựng nông thôn mới của xã đồng chí Trần Văn Khánh – chủ tịch UBND xã đã phát động phong trào thi đua với các mục tiêu đề ra trong năm 2014 và những năm tiếp theo.
          Nhân dịp này thừa ủy quyền của thủ tưởng chính phủ Đồng chí Nguyễn Đức Quyền – phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng khen cho cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Thành, cùng với quyết định và phần thưởng xã đạt chuẩn nông thôn mới của UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện, xã cũng đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới./.

<

Tin mới nhất

Kết quả nổi bật trong xây dựng Nông thôn mới huyện Vĩnh Lộc(19/11/2019 9:54 SA)

Xã vĩnh Long đón bằng công nhận xã NTM.(11/11/2019 10:56 SA)

Hoàn thành tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng.(01/11/2019 3:09 CH)

Xã Vĩnh Khang, Vĩnh Hưng huyện Vĩnh Lộc Đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM(28/10/2019 3:40 CH)

Xã Vĩnh An đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM.(21/10/2019 9:30 SA)

Huyện Vĩnh Lộc phát huy dân chủ trong xây dựng Nông thôn mới(18/10/2019 8:48 SA)

HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH TRUNG ƯƠNG XÉT CÔNG NHẬN HUYỆN VĨNH LỘC HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC...(10/09/2019 8:44 SA)

Đoàn công tác của Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương kiểm tra, đánh giá mức độ đạt...(29/08/2019 2:52 CH)