HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT THANH HÓA TỔ CHỨC HỘI THẢO THƠ TẠI HUYỆN VĨNH LỘC.

Đăng ngày 10 - 11 - 2014

Sáng ngày 30/10 tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Vĩnh Lộc, hội Văn học nghệ thuật Thanh Hóa tổ chức hội thảo tập thơ “Lời ru trên sông” của nhà thơ Lê Văn Sự. Đến dự có nhạc sỹ Đồng Tâm – Chủ tịch Hội VHNT Thanh Hóa, đồng chí Trịnh Ngọc Dũng– Bí thư Huyện ủy, Lê Quang Tuấn – CT.UBND huyện, các văn nghệ sỹ xứ Thanh và lãnh đạo các ban, ngành trong huyện.

Nhà thơ Lê Văn Sự quê xã Vĩnh Hùng, ông đã có nhiều năm làm cán bộ phòng văn hóa huyện và đã cho ra đời nhiều tập thơ để lại đấu ấn cho người dân địa phương. Tại hội thảo các đại biểu đã được nghe tham luận của các nhà thơ như Cao Hải Sơn, Lê Đăng Sơn, Viên Lan Anh…nói về tác phẩm của nhà thơ Lê Văn Sự như nỗi niềm, lời ru trên sông, miền thương nhớ, dáng mẹ chiều mưa..trong đó nổi bật là tập thơ Lời ru trên sông. Những bài thơ của ông đã phản ánh được những đề tài về chiến tranh, quê hương, đất nước và những người lao động bình dị như người bán vé số, thợ ảnh, xe ôm…từ đó làm phong phú thêm hình ảnh con người qua các tập thơ trong dòng thi ca Thanh Hóa. Những tác phẩm của ông đã được trao giải thưởng của Hội VHNT Thanh Hóa và giải thưởng Lê Thánh Tông năm 2013. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Quang Tuấn đã chúc mừng nhà thơ Lê Văn Sự và động viên ông tiếp tục có những sáng tác hay góp vào vườn hoa thi ca xứ Thanh với những tác phẩm văn học có giá trị.