Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Giáo dục nâng cao năng lực tự bảo vệ bản thân cho học sinh Tiểu học

Đăng ngày 20 - 10 - 2017
100%

Thực hiện chương trình công tác phối hợp giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Lộc và tổ chức Phi chính phủ Good Neighbors International (GNI) tại Vĩnh Lộc trong năm 2017, Phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc triển khai nội dung giáo dục về “Nâng cao năng lực tự bảo vệ bản thân cho học sinh tiểu học” thuộc địa bàn Dự án. Các trường học được tham gia gồm: Trường TH Vĩnh Hưng, Trường TH Vĩnh Hùng, Trường TH Vĩnh Long, Trường TH Vĩnh An, Trường TH Vĩnh Khang.

Chương trình này nhằm mục đích cung cấp cho các em học sinh kiến thức cơ bản về quyền của trẻ em, hiểu về các bộ phận trên cơ thể, cách chăm sóc và bảo vệ các bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể.

Từ chương trình giáo dục, học sinh được trang bị những kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ bản thân thông qua việc nhận biết và mô tả được các cảm giác an toàn, không toàn an toàn với người thân và thực hành xử lý tình huống nguy hiểm giả định.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ được triển khai tổ chức trực tiếp tại các lớp học của từng trường vào các tiết hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp trong tháng 10 và tháng 11 năm 2017.

Tham dự chương trình tại các lớp học sẽ có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lí, giáo viên chủ nhiệm các lớp và cán bộ văn phòng GNI. Trực tiếp tổ chức các hoạt động cho học sinh là những giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp được chọn mời từ các trường tiểu học trong huyện.

Để chương trình giáo dục đạt kết quả thiết thực, hiệu quả, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo hiệu trưởng các trường liên quan xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, bố trí phân công giáo viên cùng tham gia quản học sinh trong buổi tổ chức hoạt động giáo nhằm đạt hiệu quả thiết thực, đồng thời thông báo kịp thời tới Cha mẹ học sinh lịch tổ chức thực hiện nội dung chương trình để cùng hỗ trợ đưa đón học sinh đảm bảo an toàn.

Cùng với các các bài học đã có trong chương trình chính khóa, nội dung giáo dục “Nâng cao năng lực tự bảo vệ bản thân cho học sinh tiểu học” đợt này sẽ giúp học sinh có thêm kiến thức hiểu biết về cơ thể người, được rèn luyện và phát triển kĩ năng cần thiết để bảo vệ bản thân trong các tình huống nguy hiểm./.

                                                                   Vũ Hồng Trúc - Phòng GD&ĐT

                                                            

<

Tin mới nhất

Đoàn công tác UBND tỉnh Thanh Hóa thẩm định chất lượng giáo dục, công nhận trường MN đạt chuẩn...(06/01/2020 9:15 SA)

Huyện Vĩnh Lộc tổ chức khai mạc kì thi tuyển dụng viên chức các trường mầm non năm 2019(18/11/2019 3:02 CH)

Thông báo kết quả điểm xét tuyển và danh sách dự kiến người trúng tuyển viên chức các trường mầm...(15/11/2019 2:27 CH)

Thông báo kết quả điểm xét tuyển và danh sách dự kiến người trúng tuyển viên chức các trường mầm...(15/11/2019 2:19 CH)

Thông báo mời thí sinh dự tuyển giáo viên mầm non ( vòng 2) huyện Vĩnh Lộc năm 2019.(04/11/2019 10:19 SA)

Thông báo nội dung kiến thức ôn tập xét tuyển viên chức các trường mần non, danh sách thí sinh đủ...(29/10/2019 9:38 SA)

Ngày Hội các câu lạc bộ “Phát triển năng lực trẻ em” với chủ đề “Em ước mơ gì” đã tổ chức thành...(24/10/2019 2:52 CH)

Đoàn vận động viên Vĩnh Lộc đạt 50 huy chương các môn thi đấu trong tháng 10/2019 Hội khỏe Phù...(24/10/2019 10:04 SA)