Ngành Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Lộc tập huấn cho giáo viên trước thềm năm học mới

Đăng ngày 06 - 09 - 2017

Chuẩn bị cho năm học 2017-2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức các lớp tập huấn chuyên đề về đổi mới PPDH, đánh giá kết quả học sinh cho cán bộ quản lí, giáo viên các trường học trong huyện

Được sự hỗ trợ của tổ chức Phi chính phủ Good Neighbors International (GNI), ngày 11 và 12 tháng 8 năm 2017, Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp lớp tập huấn dành cho các thầy cô dạy môn Tiếng Anh tại trường THCS, lớp dành cho giáo viên dạy tại trường TH được thực hiện ngày 30 và 31 tháng 8 năm 2017. Tham dự chương trình tập huấn có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, 36 giáo viên dạy viên môn Tiếng Anh các trường TH và THCS trong huyện.

Mục tiêu của chương trình tập huấn nhằm hỗ trợ giáo viên hiểu rõ về dạy học phát huy tính tích cực của học sinh, một số phương pháp dạy học tích cực với phân môn Tiếng Anh. Nâng cao năng lực ứng dụng các phương pháp dạy học hiện đại cho giáo viên. Từ đó giúp học sinh phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo, năng lực giải quyết vấn đề, năng lực hợp tác và giao tiếp-quan hệ xã hội.

Dưới sự hướng dẫn của chuyên gia về ngoại ngữ Tiếng Anh từ Viện nghiên cứu khoa học giáo dục Việt Nam ( cô Lê Thị Dung, thầy Đào Ngọc Lộc-tư vấn giáo dục được tổ chức GNI mời), các học viên đã cùng nhau giải quyết các tình huống, tích cực chia sẻ các thông tin về các vấn đề bức thiết trong dạy học Tiếng Anh tại các trường TH, THCS hiện nay.

Ảnh: Lớp tập huấn cho các thầy cô giáo dạy môn tiếng Anh

Việc thực hiện Đề án 2020 với những yếu tố tác động trực tiếp lên giáo viên, học sinh và môi trường dạy và học. Từ đó đề ra biện pháp phát huy thế mạnh và cách khăc phục những điểm chưa phù hợp để cải tiến việc dạy và học.

Qua tập huấn, giáo viên được nghe giới thiệu về bộ sách giáo khoa lớp 3-4-5 hệ 10 năm của đề án 2020; cấu trúc và phương pháp tiếp cận bộ sách một cách có hiệu quả với phương châm “Lấy người học làm trung tâm”.

Trong quá trình hoạt động, giáo viên được trải nghiệm qua các bài học cụ thể với các hoạt động trải nghiệm: Soạn giáo án, thực hành trên các bài, đề xuất những thay đổi và điều chỉnh cần thiết nội dung bài để phù hợp với đối tượng và tăng tính hiệu quả của việc dạy-học

Thông qua chương trình tập huấn, giáo viên được chia sẻ cách thức đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh đối với môn học. Đồng thời được báo cáo viên giới thiệu chia sẻ nhiều kinh nghiệm bồi dưỡng, luyện tập học sinh đối với từng cấp học.

Qua ý kiến trao đổi, các thầy cô giáo đều đánh giá cao về hiệu quả thiết thực lớp tập huấn mang lại. Cùng với đó là mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ của tổ chức GNI và các chuyên gia trong thời gian tiếp theo. Hy vọng những thông tin, kinh nghiệm thu nhận được sẽ tạo đà cho các thầy cô giáo bước vào năm học 2017-2018 gặt hái nhiều thành công.

Vũ Hồng Trúc - Phòng GD&ĐT