Ngày 12/10/2018, đoàn kiểm tra của UBND tỉnh Thanh Hóa đã về kiểm tra, thẩm định công nhận Trường mầm non Vĩnh Hùng đạt chuẩn quốc gia.

Đăng ngày 16 - 10 - 2018

Thực hiện Quyết định 482/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND Thanh Hóa, đoàn kiểm tra của UBND tỉnh đã kiểm tra, thẩm định tại Trường mầm non Vĩnh Vĩnh Hùng.

Đoàn công tác do ông Trần Văn Hòa - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa làm Trưởng đoàn, bà Trương Thị Hạnh - Trưởng Phòng GD Mầm non Sở GD&ĐT Thanh Hóa, Phó Trưởng đoàn cùng các thành viên là cán bộ, chuyên viên Sở GD&ĐT và các sở, ngành có liên quan.

Tham gia đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh có: ông Nguyễn Văn Tâm - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc, Phó Trưởng ban xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia; ông Cao Văn Bình - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc; ông Lê Văn Hải - Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hùng; bà Mai Thị Kim Sơn - Hiệu trưởng Trường MN Vĩnh Hùng, các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, cùng giáo viên, trẻ mẫu giáo Trường mầm non Vĩnh Hùng.

Qua kiểm tra thực tế tại Trường mầm non Vĩnh Hùng, các thành viên trong đoàn công tác đánh giá cao sự quan tâm của huyện, Phòng GD&ĐT, đặc biệt là sự đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học của chính quyền và nhân dân địa phương.

Nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương với Phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc, các ban ngành, đoàn thể về kế hoạch và giải pháp huy động các nguồn lực tạo điều kiện phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn xã đạt hiệu quả. Nhờ đó trong 2 năm vừa qua, Trường mầm non Vĩnh Hùng đã được đầu tư xây dựng bổ sung với nguồn kinh phí hơn 8 tỉ đồng.

Kết luận buổi làm việc, Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng đội ngũ giáo viên, học sinh nhà trường trong việc thực hiện mục tiêu xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia. Đoàn kiểm tra thống nhất trình Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định công nhận Trường mầm non Vĩnh Hùng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Trường mầm non Vĩnh Hùng đạt chuẩn quốc gia đã giúp cho xã Vĩnh Hùng cán đích xã đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2018 với niềm vui mừng phấn khởi về phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương. Một xã miền núi có 3/3 trường học với 5 điểm trường nhưng đã đạt tỉ lệ 100% trường học đạt chuẩn quốc gia.

Vũ Hồng Trúc - Phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc