Ngày 10/5/2018, đoàn kiểm tra của UBND tỉnh Thanh Hóa thẩm định Trường mầm non Vĩnh Ninh Ninh đạt chuẩn quốc gia.

Đăng ngày 16 - 05 - 2018

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch UBND Thanh Hóa, ngày 10 tháng 5 năm 2018, đoàn công tác của UBND tỉnh đã về kiểm tra, thẩm định Trường mầm non Vĩnh Ninh đạt chuẩn quốc gia. Ông Trần Văn Hòa - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, Trưởng đoàn, bà Trương Thị Hạnh - Trưởng Phòng GDMN Sở GD&ĐT Thanh Hóa, Phó Trưởng đoàn cùng các thành viên là chuyên viên của các Sở GD&ĐT, Sở Xây Dựng, Sở Y tế, Sở Nội vụ.

Tham gia lùng làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Tâm - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc, ông Cao Văn Bình - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc, ông Đặng Tiến Dũng - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Ninh, bà Lưu Thị Hải - Hiệu trưởng Trường MN Vĩnh Ninh, cùng các lãnh đạo chuyên viên Phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý, giáo viên Trường MN Vĩnh Ninh.

(Một số hình ảnh của buổi làm việc)

Bà Lưu Thị Hải - Hiệu trưởng Trường MN Vĩnh Ninh đại diện Ban chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia báo cáo kết quả xây dựng nhà trường đạt 5 tiêu chuẩn qui định đối với trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Năm học 2017-2018, Trường MN Vĩnh Ninh có 346/346 ; tỉ lệ nhóm trẻ, lớp MG tổ chức bán trú tại trường đạt 100% ; tất cả trẻ được khám sức khỏe và theo dõi biểu đồ phát triển. Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân là 12/346, tỉ lệ 3,4%; trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi 11/346, tỉ lệ 3,1%. Số trẻ suy dinh dưỡng được can thiệp bằng các biện pháp nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng 12 trẻ/12 trẻ đạt tỉ lệ 100%. Trong những năm học vừa qua nhà trường không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm.

Hiện nay, nhà trường có 26 cán bộ giáo viên, nhân viên, trình độ đào tạo 100% đạt chuẩn, trong đó có 91,3% giáo viên có trình độ đào tạo trên chuẩn; 7 giáo viên đạt danh hiệu GVG cấp huyện (tỉ lệ 30,4%); 100% cán bộ giáo viên có kế hoạch và thực hiện tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tham gia các chuyên đề, hoạt động giáo dục do nhà trường tổ chức. Qua đó, chất lượng chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ ngày một nâng cao. Công tác nuôi dưỡng đảm bảo chất lượng, khâu vệ sinh chế biến và đảm bảo an toàn trong tổ chức ăn cho trẻ được kiểm tra chặt chẽ, tất cả các trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần. Trong những năm qua, không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong nhà trường.

Với sự quyết tâm xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, UBND xã Vĩnh Ninh đã đầu tư xây dựng bổ sung CSVC cho nhà trường hơn 8 tỉ đồng; nhà trường đã huy động nguồn lực xã hội hóa để xây dựng hệ thống trường lớp khang trang, sạch đẹp với tổng số kinh phí gần 50 triệu đồng.

Qua kiểm tra các tiêu chí thực tế tại Trường mầm non Vĩnh Ninh, các thành viên trong Đoàn đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của địa phương và nhà trường trong việc tích cực xây dựng đạt chuẩn các tiêu chí qui định, đặc biệt đối với tiêu chuẩn cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học.

Trong buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tâm đã phát biểu ghi nhận sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền, nhân dân địa phương, đặc biệt là sự nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên Trường mầm non Vĩnh Ninh trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hỗ trợ nhà trường phát huy hiệu quả trường chuẩn quốc gia trong việc nâng cao chất lượng nuôi dưỡng trẻ mầm non trên địa bàn.

Kết luận buổi làm việc, Trưởng đoàn công tác đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng đội ngũ giáo viên nhà trường đồng thời khẳng định Trường mầm non Vĩnh Ninh đã đạt các tiêu chí tiêu chuẩn đối với trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Vũ Hồng Trúc - PGD&ĐT Vĩnh Lộc