Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh Thanh Hóa đã về thẩm định Trường tiểu học Vĩnh Long đạt chuẩn quốc gia.

Đăng ngày 18 - 06 - 2018

Thực hiện Quyết định 1109/QĐ-UBND ngày 02 tháng 4 năm 2018 của Chủ tịch UBND Thanh Hóa, đoàn kiểm tra của UBND tỉnh đã thẩm định Trường tiểu học Vĩnh Long đạt chuẩn quốc gia vào ngày 06 tháng 6 năm 2018. Ông Trần Văn Hòa - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, Trưởng đoàn, Ông Trịnh Vĩnh Long - Trưởng Phòng GD Tiểu học Sở GD&ĐT Thanh Hóa, Phó Trưởng đoàn cùng các thành viên là chuyên viên của Sở GD&ĐT, Sở KH&ĐT, Sở Tài chính, Sở Xây Dựng, Sở Y tế, Sở Nội vụ.

Tham gia làm việc với đoàn của tỉnh, có ông Nguyễn Văn Tâm - HU viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc, ông Cao Văn Bình - HU viên, Trưởng Phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc; ông Phạm Ngọc Thuyết - HU viên, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Long, ông Vũ Đình Viên - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Long; bà Ngô Thị Oanh - Hiệu trưởng, cùng các thầy giáo, cô giáo, học sinh Trường tiểu học Vĩnh Long.

Thay mặt Ban chỉ đạo Xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia xã Vĩnh Long, bà Ngô Thị Oanh - Hiệu trưởng đã báo cáo kết quả xây dựng Trường tiểu học Vĩnh Long theo tiêu chuẩn qui định đối với trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia.

Vĩnh Long là đầu tiên trong huyện thực hiện sáp nhập trường học theo Quyết định số 5308/2015/QĐ- UBND ngày 16 tháng 12 năm 2015 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc quy định sắp xếp các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trường phổ thông có nhiều cấp học hiện có tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020. Tháng 8 năm 2017, Trường tiểu học Vĩnh Long I sáp nhập với Trường tiểu học Vĩnh Long II thành Trường tiểu học Vĩnh Long.

Bước vào năm học 2017-2018, Trường tiểu học Vĩnh Long có 23 lớp với 689 học sinh. Địa bàn bàn dân cư của xã khá rộng, nên để thuận tiện cho việc đi lại của học sinh, trường bố trí trên 2 khu. Khu chính đặt tại Làng Đông - trước đây là Trường TH Vĩnh Long I, khu lẻ đặt tại thôn Tân Lập - trước đây là Trường TH Vĩnh Long II.

Trong những năm qua, nhà trường và các đoàn thể đều đạt thành tích cao trong phong trào thi đua. Chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được duy trì và phát triển. Chi bộ trường nhiều năm liên tục đạt Chi bộ Trong sạch vững mạnh. Công đoàn được tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Liên đội được tặng giấy khen Liên ngành cấp Tỉnh. Chi Hội Chữ thập đỏ được tặng Bằng khen của TW Hội CTĐ Việt Nam. Tập thể nhà trường được tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối năm học 2013-2014; đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2016-2017 và đang được đề nghị công nhận trong năm học 2017-2018.

Qua kiểm tra thực tế tại Trường tiểu học Vĩnh Long, các thành viên trong Đoàn đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của địa phương và nhà trường trong việc tích cực xây dựng đạt chuẩn các tiêu chí qui định, đặc biệt đối với tiêu chuẩn cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học. Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng đội ngũ giáo viên nhà trường, đồng thời thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận Trường tiểu học Vĩnh Long đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền, nhân dân địa phương xã Vĩnh Long trong việc thực hiện hoàn thành xuất sắc kế hoạch xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Chỉ sau 9 tháng sáp nhập, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, học sinh Trường tiểu học Vĩnh Long đã thực hiện đảm bảo các tiêu chí trường tiểu học đạt  chuẩn quốc gia mức độ 2. Đề nghị chính quyền địa phương, Hội Cha mẹ học sinh tiếp tục quan tâm hỗ trợ nhà trường phát huy hiệu quả trường chuẩn quốc gia, mô hình Trường học mới Việt Nam (VNEN) trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhà trường cần có kế hoạch tham mưu tổ chức bếp ăn bán trú cho học sinh đáp ứng nhu cầu của Hội cha mẹ học sinh theo xu thế hiện nay.

Trường tiểu học Vĩnh Long được công nhận đạt chuẩn quốc gia trong thời điểm ngành Giáo dục chuẩn bị tổng kết 20 năm xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia (giai đoạn 1997-2017). Thành tích này có ý nghĩa quan trọng tạo nên điểm nhấn cho Vĩnh Lộc trở thành huyện duy nhất trong tỉnh có 100% trường tiểu học trên địa bàn được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Hy vọng từ niềm vui và khí thế ấy, Trường tiểu học Vĩnh Long sẽ là điểm đến thân thiện cho các bạn đồng nghiệp.

Vũ Hồng Trúc - Phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc