Hội bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Vĩnh Lộc tổ chức trao xe lăn cho người khuyết tật

Đăng ngày 28 - 09 - 2018

Thực hiện Quyết định số 108/QĐ-HBT ngày 24 tháng 8 năm 2018 của Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa về việc cấp xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc, vừa qua, Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức trao xe lăn cho 16 người khuyết tật trên địa bàn toàn huyện.

Tham dự Hội nghị trao xe lăn cho người khuyết tật có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, Hội Da cam và 16 người khuyết tật, thân nhân của người khuyết tật.

Được nhận xe lăn, ông Nguyễn Văn Toản – khu phố 1, Thị trấn Vĩnh Lộc rất xúc động: tôi vô cùng cảm động và xin cảm ơn các nhà tài trợ, các cấp, các ngành và các tổ chức hội đã quan tâm tạo điều kiện cho tôi cũng như 15 người khuyết tật được nhận xe lăn. Có chiếc xe lăn này sẽ giúp chúng tôi được thuận lợi hơn khi di chuyển, không còn bó hẹp trong chiếc giường nhỏ nữa. Chúng tôi sẽ luôn trân trọng và giữ gìn chiếc xe như  là người thân của mình.

(Hình ảnh tại buổi trao xe lăn cho người khuyết tật)

Những người được nhận xe lăn đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, không may bị khuyết tật vận động do tai biến, tại nạn… làm cho bị liệt hai chân, liệt tủy sống….

Việc trao tặng xe lăn là những món quà giàu ý nghĩa nhân văn, tạo điều kiện và góp phần giúp các đối tượng người khuyết tật không may mắn được chia sẻ và thuận lợi hơn cho gia đình trong việc chăm sóc, giúp cho người khuyết tật sống hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống./.

Phòng LĐ, TB&XH