Kiểm tra xét công nhận Thị trấn Vĩnh Lộc đạt văn minh đô thị.

Đăng ngày 11 - 10 - 2019

Sáng ngày 11/10, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Văn Tâm-  Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra  kết quả xây dựng văn minh đô thị để xét đề nghị công nhận thị trấn Vĩnh Lộc đạt văn minh đô thị lần đầu năm 2019.

Ảnh: Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Trên cơ sở báo cáo kết quả thực hiện 5 tiêu chuẩn theo đề án xây dựng thị trấn Vĩnh Lộc đạt chuẩn văn minh đô thị và kiểm tra thực tế các thành viên trong đoàn nhận thấy bộ mặt thị trấn Vĩnh Lộc đã có bước phát triển vượt bậc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người đạt 48,7 triệu đồng/ người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,35%. Cơ sở hạ tầng đô thị được xây dựng, nâng cấp, cải tạo đồng bộ. Các tuyến đường giao thông được bê tông hóa và nhựa hóa bằng phẳng, thông suốt; cảnh quang môi trường, đường sá sạch, đẹp, thông thoáng. Tỷ lệ cây xanh trong đô thị đảm bảo theo yêu cầu, công tác vệ sinh môi trường được coi trọng, thu gom rác thải thực hiện đúng quy định, 100% cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ đã cam két  đảm bảo vệ sinh toàn toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.. Chát lượng gia đình, khu phố văn hóa được nâng lên, mối quan hệ cộng đồng được duy trì và phát huy trên tinh thần đoàn kết giúp nhau cùng phát triển. Hàng năm tỷ lệ gia đình văn hóa luôn chiếm hơn 94%, có 3/3 khu phố giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa 6 năm liên tục; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục giữ vững, ổn định.không có điểm nóng, phức tạp về ANTT, ATXH.

Ảnh: Các đồng chí trong đoàn đi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất nhà văn hoá khu phố 1

Tại buổi làm việc, đại diện các thành viên trong đoàn đã có ý kiến đóng góp về các tiêu chí, theo đó nội dung một số tiêu chí cần chỉnh sửa, bổ sung số liệu cho phù hợp.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Tâm – trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Vĩnh Lộc đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị trong thời gian tới thị trấn Vĩnh Lộc cần quan tâm đến công tác ANTT, ATGT trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định ở đô thị gắn với xây dựng nếp sống văn minh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về lĩnh vực môi trường trong khu dân cư, chỉnh trang cảnh quan đô thị ngày càng xanh, sạch, đẹp, quyết tâm xây dựng thị trấn Vĩnh Lộc ngày càng văn minh, giàu đẹp. Đồng thời, đồng chí yêu cầu Thị trấn Vĩnh Lộc hoàn thiện hồ sơ thủ tục gửi về huyện để báo cáo, trình UBND huyện xét, công nhận thị trấn Vĩnh Lộc đạt chuẩn văn minh đô thị.