Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Công an huyện tuyên truyền pháp luật ATGT cho học sinh Trường THPT.

Đăng ngày 02 - 10 - 2019
100%

    Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên, thanh niên, ngày 30/9 tại trường THPT Tống Duy Tân, Công an huyện Vĩnh Lộc, Huyện đoàn, công ty Honda Thiệu Yên đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và bạo lực học đường.

Ảnh: Các thầy cô giáo, học sinh tham gia buổi tuyên truyền

      Tại buổi tuyên truyền, cán bộ đội cảnh sát giao thông công an huyện đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện thời gian qua. Các đồng chí đã nhấn mạnh nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông và một số lưu ý khi tham gia giao thông trên đường. Các em phải cẩn thận, bình tĩnh khi tham gia giao thông; thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về ATGT để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người khác. Cùng với đó các em học sinh còn được biết những nội dung, vụ việc liên quan đến vấn đề bạo lực học đường; tình hình ma túy diễn ra trên địa bàn, những tác hại nghiêm trọng do sử dụng ma túy gây ra đối với con người để từ đó có ý thức tránh xa ma tuý.

Ảnh: Kỹ thuật viên của công ty Honda Thiệu Yên hướng dẫn cách chọn và cách đội mũ bảo hiểm, cách lái xe an toàn

Cũng trong tuyên truyền các em học sinh còn được các kỹ thuật viên của công ty Honda Thiệu Yên hướng dẫn cách chọn và cách đội mũ bảo hiểm, cách lái xe an toàn, cách xử lý một số tình huống thường gặp khi tham gia giao thông. Nhân dịp này Công ty đã trao tặng mũ bảo hiểm cho 1 số em có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Đại diện Công ty Honda Thiệu Yên tặng MBH cho các em học sinh

 Trong buổi tuyên truyền còn tổ chức giao lưu trả lời câu hỏi liên quan đến ATGT, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và bạo lực học đường. Qua đó, các em có thêm những hiểu biết để điều chỉnh hành vi, ứng xử đúng pháp luật; giao tiếp với bạn bè, thầy cô, gia đình theo đúng chuẩn mực đạo đức.

Ảnh: Giao lưu trả lời câu hỏi

Được biết trước đó chương trình này đã được tổ chức tại Trường THPT Vĩnh Lộc. Đây là hoạt động có ý nghĩa được Công an huyện duy trì và thực hiện thường xuyên nhằm giúp các em học sinh nâng cao ý thức trách nhiệm của mình đối với bản thân, gia đình và xã hội để trở thành người công dân tốt.

 

<

Tin mới nhất

TĂNG CƯỜNG, ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI (15/10/2019 3:35 CH)

Công đoàn Công Ty APP RATECH Vĩnh lộc tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ nữ công khối sản xuất kinh doanh(14/10/2019 2:20 CH)

Kiểm tra xét công nhận Thị trấn Vĩnh Lộc đạt văn minh đô thị.(11/10/2019 3:47 CH)

MTTQ huyện tổ chức hội nghị học tập quán triệt và triển khai hiện NQ ĐH ĐB MTTQ các cấp nhiệm kỳ...(09/10/2019 3:18 CH)

Bước tiến mới trong sản xuất vụ đông trên đất 2 lúa tại xã Vĩnh Quang(08/10/2019 9:00 SA)

Đồng chí Phó bí thư Huyện ủy dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại Thôn 1 xã Vĩnh Thành.(08/10/2019 8:27 SA)

Công an huyện tuyên truyền pháp luật ATGT cho học sinh Trường THPT.(02/10/2019 9:29 SA)

Nhiệm vụ, quyền hạn và nguyên tắc hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân(01/10/2019 4:31 CH)