Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Xã Vĩnh An đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM.

Đăng ngày 21 - 10 - 2019
100%

       Sáng ngày 18/10, xã Vĩnh An tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM năm 2018. Tới dự có đồng chí Dương Văn Giang – Phó chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Mai Xuân Bình – Bí thư Huyện ủy, Vũ văn Lộc – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Văn Tâm – Phó chủ tịch UBND huyện ... đại diện Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ ban ngành đoàn thể, đại diện Đảng, chính quyền xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ nhân dân và bà con xa quê.

Ảnh: Tuyến đường giao thông được nâng cấp thuận lợi cho đi lại

            Trước khi bắt tay xây dựng NTM  đời sống nhân dân xã miền núi Vĩnh An huyện Vĩnh Lộc gặp nhiều khó khăn. Nhưng với  quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân sau hơn 7 năm  tổ chức triển khai thực hiện Vĩnh An đã có nhiều thay đổi, diện mạo nông thôn khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Với các mô hình phát triển kinh tế đạt hiệu quả cao gắn với việc hình thành các vùng liên kết liên doanh trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm và đa dạng các ngành nghề phát triển sản xuất đã góp phần tạo công ăn việc làm ổn định, tăng thu nhập cho người dân. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 40,7 triệu đồng/ người/ năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 4,73%. Trong 7 năm Vĩnh An đã huy động trên 135 tỷ đồng đầu tư xây dựng các công trình khang trang đồng bộ hệ thống đường làng ngõ xóm kênh mương nội đồng được bê tông hóa,  trạm y tế, trường học đều đạt chuẩn Quốc gia, nhà văn hóa được đầu tư với đầy đủ trang thiết bị tạo điều kiện thuận lợi cho con em trong xã được lao động, học tập và sinh hoạt.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ này, nhiều người dân và con em xa quê đã phát biểu, bày tỏ niềm vui trước thành tựu đạt được của quê hương và trao tặng những món quà đầy ý nghĩa xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Ảnh: Đồng chí Dương Văn Giang- Phó chánh VP điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa,  Mai Xuân Bình – Bí thư Huyện ủy đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và tiền thưởng cho Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Vĩnh An

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Dương văn Giang- Phó chánh VP điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa,  Mai Xuân Bình – Bí thư Huyện ủy đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018,  tiền thưởng 1 tỷ đồng cùng tiền thưởng 300 triệu đồng của Huyện Vĩnh Lộc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh An.

Ảnh: Tập thể, cá nhân được UBND xã Vĩnh An khen thưởng

Nhân dịp này đã có nhiều tập thể, cá nhân được UBND xã Vĩnh An khen thưởng vì đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng NTM của địa phương

 

<

Tin mới nhất

Rực rỡ cờ hoa chuẩn bị cho ngày Bầu Cử tại một số điểm ở huyện Vĩnh Lộc.(14/05/2021 3:32 CH)

Kết quả nổi bật trong xây dựng Nông thôn mới huyện Vĩnh Lộc(24/08/2020 8:26 SA)

Xã vĩnh Long đón bằng công nhận xã NTM.(11/11/2019 10:56 SA)

Hoàn thành tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng.(01/11/2019 3:09 CH)

Xã Vĩnh Khang, Vĩnh Hưng huyện Vĩnh Lộc Đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM(28/10/2019 3:40 CH)

Xã Vĩnh An đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM.(21/10/2019 9:30 SA)

Huyện Vĩnh Lộc phát huy dân chủ trong xây dựng Nông thôn mới(18/10/2019 8:48 SA)

HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH TRUNG ƯƠNG XÉT CÔNG NHẬN HUYỆN VĨNH LỘC HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC...(10/09/2019 8:44 SA)