Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Ngày Hội các câu lạc bộ “Phát triển năng lực trẻ em” với chủ đề “Em ước mơ gì” đã tổ chức thành công tại huyện Vĩnh Lộc tỉnh Thanh Hóa

Đăng ngày 24 - 10 - 2019
100%

       Được sự đồng ý của UBND tỉnh Thanh Hóa và các cấp ngành liên quan, ngày 19/10/2019, Tổ chức Good Neighbors Internationl (GNI) tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Ngày hội các Câu lạc bộ Phát triển năng lực trẻ em (YDC) lần III” với chủ đề “Em ước mơ gì ?” tại sân vận động xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một trong những hoạt động nổi bật thuộc lĩnh vực “Giáo dục và Bảo vệ trẻ em” do tổ chức GNI thực hiện dành cho trẻ em các địa phương trong dự án của tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Tuyên Quang và Thanh Hóa.

GNI là một tổ chức phi chính phủ hoạt động tại Việt Nam từ năm 2005 và triển khai nhiều dự án phát triển cộng đồng tại những vùng khó khăn của Việt Nam. Tổ chức GNI đã có nhiều chương trình hoạt động bổ ích nhằm phát triển năng lực cho trẻ em. Trong những năm qua, GNI tại Việt Nam đã hỗ trợ thành lập được 37 Câu lạc bộ (CLB) dành cho trẻ em các tỉnh với nhiều loại hình phong phú như: Bóng đá, Toán học, Mỹ thuật, Tiếng Anh, Khoa học… Thông qua mô hình CLB, trẻ em được tiếp cận với các hoạt động trải nghiệm nhằm phát triển năng lực, tăng cường sự tham gia của trẻ em và cộng đồng, hướng tới đảm bảo tính công bằng trong tiếp cận giáo dục với các vùng có điều kiện kinh tế khó khăn.

Ngày hội YDC III với chủ đề “Em ước mơ gì?” được lấy ý tưởng từ bức thư và câu hỏi – “Vậy hồi bé cô ước mơ gì?” - của một bạn nhỏ từ CLB Mai Châu, Hòa Bình gửi cho cán bộ GNI. Lễ khai mạc ngày hội được tổ chức long trọng với sự tham gia của ông Park Dong Chul – Trưởng đại diện Tổ chức GNI tại Việt Nam; ông Vũ Văn Dũng – Giám đốc Trung tâm tư vấn và dịch vụ truyền thông, Cục Bảo vệ trẻ em; ông Kim Ngọc Hiệp – Trưởng Phòng hợp tác quốc tế, Sở ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa; ông Trần Văn Hòa – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa; ông Vũ Văn Lộc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Lộc; ông Nguyễn Văn Tâm – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc. Đặc biệt chương trình được tổ chức với sự tham gia của gần 1000 trẻ em đến từ các tỉnh dự án của GNI: Hòa Bình, Tuyên Quang, Thanh Hóa và gần 400 khách mời đến từ các cơ quan ban ngành, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và cộng đồng người dân địa phương.

Đại biểu khách mời và các em học sinh trong đêm Gala.

Khai mạc sự kiện, ông Park Dong Chul – Trưởng đại diện Tổ chức GNI – chia sẻ “Tôi mong rằng thông qua Ngày hội YDC, các em sẽ có khoảng thời gian thật vui vẻ, ý nghĩa và thỏa sức thể hiện tài năng của mình thông qua việc tham gia các trò chơi tập thể, các hoạt động nghệ thuật với tinh thần đoàn kết, chia sẻ và công bằng. Các em thân mến, đây mới chỉ là những bước đầu tiên trong hành trình các em đi tìm ước mơ và lý tưởng sống của mình, tôi mong các em luôn giữ vững nhiệt huyết và không ngừng phấn đấu, vươn lên để trở thành người tốt và có ích cho xã hội, cộng đồng”.

Ông Park Dong Chul – Trưởng đại diện Tổ chức GNI phát biểu 

Tại ngày hội, thông qua các hoạt động trải nghiệm như “Gieo mầm ước mơ”, “Vẽ ước mơ” “Góc tư duy”, “Chắp cánh ước mơ” và đặc biệu là “Cuộc đua kỳ thú" – The Amazing Race; các hoạt động Team building như “Hành trình chinh phục ước mơ”, “Run for Mircale”, giao lưu bóng đá… thành viên các CLB đã được giao lưu, học hỏi và phát huy năng khiếu của mình.

“Gieo mầm ước mơ” là một trong những hoạt động trải nghiệm thu hút đông đảo các bạn nhỏ tới tham dự và chia sẻ ước mơ của mình. Khi tham gia hoạt động này, các em sẽ viết ra những ước mơ của mình và dán lên cây ước mơ, hi vọng ước mơ của các bạn nhỏ sẽ được tiếp thêm động lực và nuôi dưỡng những ước mơ hoài bão của mình.

Với hoạt động trải nghiệm “Vẽ ước mơ”, các em được tự do thể hiện những ước mơ của mình thông qua hoạt động vẽ tranh, tô màu ước mơ, hướng dẫn các bé làm đồ handmade hay cắt dán thiệp tặng mẹ nhân ngày 20/10.

Bên cạnh đó, tại khu vực “Góc tư duy” các em được thử thách với các trò chơi giải đ mang tính tư duy, trí tuệ như Giải mê cung mini, Xếp tháp gỗ, Cờ Domino, xếp que diêm giải đố….

Một trong những điểm nhấn của Sự kiện, đó chính là trò chơi “Cuộc đua kỳ thú” dành riêng cho các em. Nhiệm vụ của các em là vượt qua thử thách tại các gian hàng, sau đó nhận thông điệp và mật thư để lấy dữ liệu tìm kiếm mảnh ghép hoàn thành bức tranh bí ẩn của cuộc đua.

 

Một số hình ảnh tại ngày hội 

Đặc biệt, đêm Gala “Chắp cánh ước mơ” được tổ chức trong ngày hội với sự tham gia của 02 nghệ sĩ đã nhiều năm gắn bó, tâm huyết với thiếu nhi và các hoạt động cộng đồng: Nghệ sĩ Nhân dân Tự Long, Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc. Hai nghệ sĩ đã mang tới một bầu không khí sôi động đầy hào hứng, những tiếng cười sảng khoái cùng các phần giao lưu với các bạn nhỏ vô cùng hấp dẫn.

Nghệ sĩ giao lưu với các em trong đêm GaLa

Với mong muốn tạo ra một ngày hội thực sự dành cho trẻ em với tinh thần “trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, Ngày hội YDC III với chủ đề “Em ước mơ gì?” được tổ chức thành công tốt đẹp. Ban tổ chức cùng GNI hy vọng từ những kết quả đạt được sẽ là động lực cho các bạn nhỏ khám phá và theo đuổi ước mơ của mình cũng như truyền cho trẻ đam mê, nghị lực để thực hiện ước mơ. Khi những ước mơ nhỏ được khuyến khích, sẽ có những ước mơ lớn hơn được thực hiện và tiếp tục lan tỏa giúp các em bay cao vươn xa.

                                                                                                                                                                                   Vũ Hồng Trúc – Phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc

 

 

<

Tin mới nhất

Trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở tiếp tục tạm nghỉ học đến hết ngày 29/3/2020...(16/03/2020 1:56 CH)

Tập huấn an ninh mạng và kỹ năng xử lý thông tin trên không gian mạng cho cán bộ, giáo viên, nhân...(13/03/2020 9:32 SA)

HỘI CỰU GIÁO CHỨC VĨNH LỘC SAU THỜI CẦM PHẤN(21/02/2020 8:00 SA)

Thông báo danh sách trúng tuyển viên chức ngành GD&ĐT năm 2020(30/01/2020 5:28 CH)

Đoàn công tác UBND tỉnh Thanh Hóa thẩm định chất lượng giáo dục, công nhận trường MN đạt chuẩn...(06/01/2020 9:15 SA)

Huyện Vĩnh Lộc tổ chức khai mạc kì thi tuyển dụng viên chức các trường mầm non năm 2019(18/11/2019 3:02 CH)

Thông báo kết quả điểm xét tuyển và danh sách dự kiến người trúng tuyển viên chức các trường mầm...(15/11/2019 2:27 CH)

Thông báo kết quả điểm xét tuyển và danh sách dự kiến người trúng tuyển viên chức các trường mầm...(15/11/2019 2:19 CH)