MTTQ huyện tổ chức hội nghị học tập quán triệt và triển khai hiện NQ ĐH ĐB MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019 -2024.

Đăng ngày 09 - 10 - 2019

Ngày 8/10, MTTQ huyện tổ chức hội nghị học tập quán triệt và triển khai thực hiện NQ Đại hội đại biểu MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019 -2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Tòng – Phó chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Vũ Văn Lộc – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trịnh Thế Tuấn – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Lê Văn Tịnh – Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ, Vũ Hùng Thanh – Phó chủ tịch HĐND huyện cùng 59 uỷ viên UB MTTQ huyện và 111 trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được quán triệt và triển khai đầy đủ Nghị quyết và thông báo kết quả Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh thanh hoá lần thứ 14, MTTQ huyện lần thứ 10 .Trong đó MTTQ huyện đã xây dựng chương trình hành động trọng  tâm thực hiện 5 chương trình hành động  với mục tiêu đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chức năng đại diện , bảo vệ  quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, thực hiện dân chủ, nâng cao chất lượng, hoạt động giám sát và phản biện xã hội , tích cực tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, tăng cường đồng thuận, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Tại hội nghị MTTQ huyện cũng đã tổ chức sơ kết công tác mặt trận 9 tháng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm  công tác 3 tháng cuối năm 2019. Nhìn chung tình hình nhân dân, đồng bào các dân tộc, tôn giáo trong huyện ổn định, nhân dân tích cực tham gia vào các hoạt động chào mừng các sự kiện chính trị, văn hoá, các ngày lễ lớn đảm bảo vui tươi, tiết kiệm, ANTT, ATGT, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do MTTQ các cấp, các ngành phát động, khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố, góp phần để huyện được công nhận huyện đạt chuẩn NTM. Nhiệm vụ 3 tháng cuối năm tập trung nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, phát huy tình thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phát huy dân chủ , địa diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng và chính quyền vững mạnh. Đồng thời hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của MTTQ các cấp trong huyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.