Trung tâm GDNN-GDTT huyện Vĩnh Lộc khai giảng các lớp trung cấp nghề khóa 47 niên khóa 2019-2021.

Đăng ngày 09 - 10 - 2019

Thực hiện hướng dẫn số 2310/SGD&ĐT-QLĐT&GDTX ngày 05 tháng 9 năm 2019 của Sở GD&ĐT Thanh Hóa về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, ngày 27/9/2019 Trung tâm GDNN-GDTX huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức Lễ khai giảng các lớp trung cấp nghề khóa 47 niên khóa 2019 - 2021 cho 38 học sinh khối lớp 10 theo chương trình vừa học văn hóa kết hợp với học trung cấp nghề tại Trung tâm GDNN - GDTX huyện Vĩnh Lộc.

Về dự và chỉ đạo Lễ khai giảng các lớp trung cấp nghề khóa 47 niên khóa 2019 - 2021 có đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lưu Thị Thương - Trưởng Phòng LĐTB&XH.

Tới dự lễ khai giảng còn có đồng chí Dương Duy Triều - Phó Hiệu trưởng Trường cao đẳng công nghệ, kinh tế và chế biến lâm sản trực thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thông cùng các thầy cô giáo là Trưởng, Phó các khoa, các phòng ban của trường; Các đồng chí Trong Ban giám đốc, Tổ trưởng, tổ phó các tổ chuyên môn, các thầy cô giáo cùng 139 học sinh trung tâm về dự đông đủ.

Khai mạc buổi khai giảng, đồng chí Trần Văn Hải, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX đã nêu rõ mục tiêu, yêu cầu và hiệu quả của việc học văn hóa kết hợp với học trung cấp nghề đối với học sinh, đồng chí nhấn mạnh: Học sinh học văn hóa kết hợp với học trung cấp nghề là thực hiện đúng chủ trương của Đảng và nhà nước về phân luồng học sinh để tạo nên một lực lượng lao động có tay nghề cung ứng nguồn lao động cho xã hội đáp ứng được thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đ/C: Trần Văn Hải, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX phát biểu tại lễ khai giảng.

Các lớp học diễn ra trong thời gian 2  năm, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo, những học sinh đủ điều kiện sẽ được Trung tâm GDNN- GDTX huyện Vĩnh Lộc phối hợp với Trường cao đẳng công nghệ và chế biến lâm sản tổ chức thi tốt nghiệp và cấp bằng trung cấp nghề, được giới thiệu đến các doanh nghiệp trong ngoài tỉnh làm việc với mức thu nhập ổn định từ 5 đến 7 triệu đồng/ tháng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai giảng đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện đã nêu rõ: Đào tạo văn hóa kết hợp với đào tạo nghề hướng nghiệp cho học sinh là mô hình không mới nhưng lại thiết thực với tình hình phát triển của xã hội hiện nay là một trong những mục tiêu trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Việc đa dạng hóa ngành nghề đào tạo đã giải quyết rất nhiều công ăn việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia không có nhu cầu học tiếp lên cao đẳng, đại học có công ăn việc làm ổn định ngay sau khi rời ghế nhà trường. Tại buổi lễ đồng chí nhấn mạnh trung tâm cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền cho nhân dân biết được các chức năng nhiệm vụ trung tâm đảm nhiệm, tăng cường công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học tốt nghiệp trung học cơ sở; đa dạnh hóa các ngành nghề đào tạo. Hiện tại trung tâm đang liên kết đào tạo 5 nghề: Điện công nghiệp, May thời trang, Quản trị cơ sở dữ liệu; Gia công và chế biến sản phẩm mộc và kỹ thuật điêu khắc gỗ là đáp ứng được hết nguyện vọng và nhu cầu của người học. Trung tâm cần liên kết đào tạo thêm các ngành nghề để đáp ứng được nhu cầu của người học, có như vậy mới thu hút được đông đảo học viên đến học tập tại đơn vị.

Đ/C:Nguyễn Văn Tâm, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện

Thay mặt Ban giám đốc trung tâm đồng chí Trần Văn Hải đã cảm ơn và xin tiếp thu nội dung chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện và coi nội dung chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tâm tại Lễ Khai giảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 -2020 và những năm tiếp theo.