Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Xã vĩnh Long đón bằng công nhận xã NTM.

Đăng ngày 11 - 11 - 2019
100%

     Sáng ngày 10/11, xã Vĩnh long đã tổ chức đón bằng công nhận xã NTM.  Tới dự có đồng chí Trần Đức Năng – phó chánh VP điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa, Đồng chí Vũ Văn Lộc – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Vũ Thị Hương – Chủ tịch UBND huyện đại diện ban ngành đoàn thể cấp huyện cũng lãnh đạo xã, thị trấn trong huyện và một số xã bạn cùng đông đảo nhân dân và bà con xa quê.

ảnh Đại diện VP điều phối NTM tỉnh thanh Hóa, huyện vĩnh Lộc trao bằng công nhận và tiền thưởng cho xã Vĩnh Long

            Vượt lên trên những khó khăn là xã miền  núi nghèo của huyện và bằng tinh thần đoàn kết, sáng tạo của cán bộ và nhân dân trong xã, đến nay sau 9 năm xây dựng NTM xã Vĩnh Long đã được chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã NTM. Quê hương Vĩnh Long đã có nhiều thay đổi đời sống vật chất, tinh thần được nâng lên. Bằng nguồn vốn hỗ trợ của nhà nước, đóng góp của nhân dân và tổ chức, doanh nghiệp Vĩnh Long đã đầu tư trên 217 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Nhờ đó các công trình điện, đường, trường, trạm được đầu tư khang trang, hiện đại đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa. Hiện nay kinh tế của xã cũng có nhiều đổi mới đa dạng các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp dịch vụ và  hoạt động của công ty may mặc xuất khẩu Appare tech trên địa bàn đã tạo công ăn việc làm ổn định cho lao động trong xã, với tỷ lệ người trong độ tuổi lao động có việc làm đạt trên 94%, trong đó qua đào tạo đạt 61%. Sản xuất nông nghiệp cũng được chú trọng với việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng mùa vụ kết hợp với việc quy hoạch liên kết bao tiêu sản phẩm cho nông dân từ đó đã hình thành các mô hình sản xuất đạt giá trị kinh tế cao như sản xuất lúa giống bắc xuyên quy mô 13 ha, mô hình trồng ớt xuất khẩu, mô hình nuôi gà thương phẩm trong đó có HTX gà đồi Tân Lập đạt tiêu chuẩn Vietgap. Nhờ đó thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt trên 41 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 3,18%..

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh đồng chí Trần Đức Năng – phó chánh VP điều phối NTM tỉnh Thanh hóa, đồng chí Vũ Thị Hương – Chủ tịch UBND huyện đã  trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, công nhận xã Vĩnh Long đạt chuẩn nông thôn mới và số tiền thưởng 1 tỷ đồng.

Đồng chí Vũ Văn Lộc – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đại diện Cấp ủy, chính quyền huyện cũng đã trao thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Long tiền thưởng 300 triệu đồng và có ý kiến phát biểu chỉ đạo.

Nhân dịp này chủ tịch UBND xã Vĩnh Long đã tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp trong chương trình xây dựng NTM của địa phương.

 

<

Tin mới nhất

Đảng bộ xã Vĩnh Long nỗ lực thực hiện các chương trình trọng tâm(03/10/2021 5:59 CH)

Thôn Phương giai xã Vĩnh Tiến huy động sức dân trong xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.(21/09/2021 9:15 SA)

Hội nghị đánh giá kết quả duy trì các tiêu chí xã NTM và tiến độ xây dựng NTM Nâng cao.(11/08/2021 9:49 SA)

Rực rỡ cờ hoa chuẩn bị cho ngày Bầu Cử tại một số điểm ở huyện Vĩnh Lộc.(14/05/2021 3:32 CH)

Kết quả nổi bật trong xây dựng Nông thôn mới huyện Vĩnh Lộc(24/08/2020 8:26 SA)

Xã vĩnh Long đón bằng công nhận xã NTM.(11/11/2019 10:56 SA)

Hoàn thành tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng.(01/11/2019 3:09 CH)

Xã Vĩnh Khang, Vĩnh Hưng huyện Vĩnh Lộc Đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM(28/10/2019 3:40 CH)