Tổ số 3 đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hòa

Đăng ngày 27 - 11 - 2019

Sáng ngày 26/11, tổ số 3 đại biểu HĐND huyện khóa 19 gồm ông: Nguyễn Văn Tâm – HUV- Phó chủ tịch UBND huyện, Trịnh thế Chuyên – nguyên TVHU, nguyên chủ tịch MTTQ huyện, Phan Thanh Chương – BTĐU- CT HĐND xã Vĩnh Hòa, Nguyễn Văn Khanh – BTĐảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Khang, Phạm Văn Đức – Chính trị viên Ban CHQD huyện, hoàng văn Tuyên – Phó trưởng ban KT – XH HĐND huyện đã tiếp xúc với cử tri xã Vĩnh Hòa.

Các đại biểu tham gia buổi tiếp xúc cử tri

Sau khi nghe  đại diện tổ đại biểu HĐND huyện  thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ hợp thứ 10 HĐND huyện khóa 19, báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước liên quan đến xã Vĩnh Hòa. Hầu hết các cử tri đều vui mừng phấn khởi trước kết quả mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện đạt được trong năm qua, đặc biệt là chương trình xây dựng NTM đã làm thay đổi đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Tuy nhiên cử tri trong xã cũng đã phản ánh tới đại biểu HĐND huyện một số nội dung trong đó trọng tâm là công tác vệ sinh môi trường. Việc vận chuyển rác vào bãi chứa rác của các xã lân cận thực hiện chưa nghiêm, nhiều xe vận chuyển để rơi vải rác trên các tuyến đường, một số xác động vật chết vứt bừa bãi... gây ô nhiễm môi trường. đường vào đập bờ thành đã xuống cấp cần tu sữa lại, đường điện trong khu dân cư thôn Bổng Phồn không đảm bảo an toàn, do đường dây sát với mặt đất gây khó khăn đi lại và ảnh hưởng tới đời sống của người dân. Cử tri kiến nghị: cần có chính sách hỗ trợ cho nhân dân thôn Giang Đông do thường xuyên bị ngập lụt mất mùa, đập bờ thành cần nâng cấp để đảm bảo tiêu thoát nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân,  giảm giá tiêm phòng cho đàn trâu bò và đề nghị kiểm tra lại trường hợp của Ông Phạm văn Thanh thôn Pháp Ngỡ, nguyên nhân nào trả lại hồ sơ theo QĐ 62 của chính phủ...

Thay mặt UBND xã và đại biểu HĐND huyện ông Lê Văn Trung – chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa, Ông Nguyễn Văn Tâm – Phó chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến để trình HĐND huyện xem xét tại kỳ họp sắp tới.

Buổi chiều cùng ngày đại biểu trong tổ số 3 HĐND huyện cũng đã tiếp xúc với cử tri thôn Kỳ Ngãi xã Vĩnh Ninh.