Đại biểu HĐND Huyện tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 10 tại xã Vĩnh Minh

Đăng ngày 01 - 12 - 2019

Tại xã Vĩnh Minh, chiều 26/11, đại biểu HĐND huyện tổ số 5 gồm các ông, bà: Vũ Thị Hương – Chủ tịch UBND huyện; Vũ Đình Việt – PCT thường trực HĐND huyện; Lê Thanh Thuận – Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Minh; Trịnh Xuân Thắng – Trưởng phòng KTHT đã tiếp xúc với cử tri xã Vĩnh Minh.

Toàn cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Minh

Tại buổi tiếp xúc đại diện tổ các tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo trước cử tri nội dung chương trình và dự kiến tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND huyện kháo 19, báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ KT – XH, QP – AN của huyện trong năm 2019 và báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước.

Hầu hết cử tri xã Vĩnh Minh đều vui mừng, phấn khởi trước kết quả mà huyện đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt Huyện đã tổ chức thành công buổi lễ đòn bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM và đón Huân chương Lao động Hạng ba được lãnh đạo TW, Tỉnh đánh giá rất cao. Cử tri xã Vĩnh Minh kiến nghị một số nội dung liên quan đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân trong đó. Công tác vệ sinh môi trường tại các cơ sở sản xuất còn nhiều bất cập, cần có biện pháp xử lý nghiêm. Cử tri phản ánh tình trạng xe quá tải làm các công trình giao thông xuống cấp nghiêm trọng; một số cử tri đề nghị huyện quan tâm đầu tư làm tuyến đường nối trụ sở xã Vĩnh Minh đi Vĩnh Tân để sau khi sap nhập thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân…

Trước những ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri, đại diện UBND xã đã tiếp thu giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền của xã;  Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện đồng chí Vũ Thị Hương đã tiếp thu, giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền của huyện, đồng chí mong muốn toàn thể cử tri xã Vĩnh Minh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm ủng hộ cac chủ trương của địa phương đẻ thực hiện thành công các mục tiêu đã đề ra, đồng thời tổng hợp các ý kiến để trình HĐND huyện xem xét giải quyết tại kỳ họp sắp tới./.