Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 752/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua hệ thống Bưu điện

Đăng ngày 16 - 05 - 2019

Thực hiện Quyết định số 752/QĐ-UBND ngày 04/3/2019 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua hệ thống Bưu điện; Hướng dẫn số 02/HD-SLĐTBXH ngày 16/4/2019 của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa về thực hiện Quyết định số 752/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc Phê duyệt Đề án chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, ngày 25/4/2019 UBND huyện Vĩnh Lộc phối hợp với Bưu điện huyện Vĩnh Lộc tổ chức hội nghị triển khai Quyết định 752/QĐ-UBND ngày 04/3/2019 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua hệ thống Bưu điện. Đồng chí Nguyễn Văn Tâm – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Với nội dung đảm bảo chi trả đúng người, đúng chế độ, đúng thời gian, đem lại sự hài lòng của người có công trong việc thực hiện chính sách; đồng thời đảm bảo an toàn về tiền mặt trong quá trình vận chuyển, cấp phát cho người có công. Thực hiện việc chi trả tại các điểm chi trả hệ thống bưu điện phải đảm bảo thuận lợi việc đi lại cho người hưởng chế độ chính sách; những trường hợp người có công ốm đau, già yếu, thương tật nặng mà không thể đến điểm chi trả để nhận trợ cấp ưu đãi thì tiến hành chi trả tận nhà cho đối tượng nếu đối tượng có yêu cầu.

Chấp hành đúng chế độ kế toán, báo cáo thanh quyết toán và quản lý lưu trữ chứng từ kế toán đảm bảo theo quy định. Ứng dụng công nghệ thông tin đảm bảo công tác chi trả, quản lý đối tượng chính xác, kịp thời, hiệu quả.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận tại hội nghị của các đại biểu, đồng chí Trưởng phòng Lao độngThương binh và Xã hội và đồng chí Giám đốc Bưu điện huyện Vĩnh Lộc đã ký kết hợp đồng về việc cung cấp dịch vụ chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc.

Dịch vụ chi trả trợ cấp ưu đãi người có công trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc thông qua hệ thống các bưu cục, Bưu điện văn hóa xã tại 16 xã, thị trấn, được bắt đầu thực hiện kể từ tháng 5 năm 2019.

Việc thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua hệ thống bưu điện là chính sách của Nhà nước nhằm ngày càng hoàn thiện tốt hơn nữa việc chi trả trợ cấp, góp phần thực hiện tốt chính sách đối với NCC với cách mạng và người trực tiếp tham gia kháng chiến trên địa bàn; cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính và dịch vụ công, xây dựng nên hành chính công chuyên nghiệp, hiệu quả và minh bạch.

Phòng LĐTBXH