Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Huyện uỷ tổ chức hội nghị lần thứ 18 khoá 25.

Đăng ngày 16 - 07 - 2019
100%

          Ngày 11/7, huyện uỷ đã tổ chức hội nghị lần thứ 18 khoá 25 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Mai Xuân Bình – Bí thư Huyện uỷ, Vũ Văn Lộc – Phó bí thư - Chủ tịch HĐND huyện, Vũ thị Hương - Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí uỷ viên BCH đảng bộ huyện, thường trực HĐND, UBND, MTTQ, trưởng ban ngành đoàn thể cùng các đồng chí bí thư đảng bộ, chi bộ trực thuộc cũng đã về dự hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng qua, nhìn chung các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Việc xây dựng chợ ATTP, cửa hàng kinh doanh ATTP ở một số xã chưa được quan tâm, xây dựng và phát triểm mô hình chuỗi liên kết trong sản xuất bao tiêu sản phẩm còn gặp khó khăn, chưa tạo được chuỗi giá trị bền vững trong sản xuất. chất lượng giáo dục mũi nhọn chưa cao, tiến độ xây dựng trường chuẩn quốc gia còn chậm. Việc  triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, gnhị quyết, kết luận của TW, tỉnh ở một số Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc chưa đảm bảo kế hoạch, tiến độ kết nạp đảng viên còn chậm, việc triển khai một số mô hình thi đua dân vận khéo còn chậm. Nguyên nhân do  cấp uỷ, chính quyền người đứng đầu ở một số địa phương, đơn vị chưa quyết tâm còn chần chừ, việc nắm bắt tư tưởng, nguyện vọn của đoàn viên, hội viên , nhân dân và đề xuất phương án giải pháp cho cấp uỷ, chính quyền chưa kịp thời, hiệu quả chưa cao.

Khắc phục những yếu kém nêu trên, các đại biểu tham dự hội nghị đã thẳng thắn đóng góp ý kiến vào những việc cần thực hiện trong thời gian tới để phấn đấu đạt và vượt 27 chỉ tiêu đã đề ra góp phần đưa huyện được công nhận huyện NTM vào cuối năm 2019.

Tại hội nghị Ban thường vụ Huyện uỷ cũng đã tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội 12.

Sau gần 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng khóa XII, các cấp ủy từ huyện đến cơ sở đã bám sát nghị quyết và chương trình công tác; chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, cụ thể thành các chương trình, kế hoạch và đề ra nhiều giải pháp để triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn của huyện. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được coi trọng bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, được nâng lên, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện thường xuyên; công tác cán bộ từng bước được đổi mới, công tác tổ chức bộ máy và cán bộ được cấp ủy các cấp ủy chú trọng sửa đổi, bổ sung kịp thời trên cơ sở chỉ tiêu biên chế và tiêu chuẩn cho từng chức danh; việc đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, giới thiệu cán bộ ứng cử các chức danh đảm bảo nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ trong hệ thống chính trị. Chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng cao đã phát huy được vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở.

 

 

<

Tin mới nhất

MTTQ huyện Vĩnh Lộc tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015 – 2020.(07/07/2020 9:01 SA)

Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Vĩnh Lôc công bố quyết định đạt chuẩn.(25/05/2020 9:26 SA)

Huyện Vĩnh Lộc phấn đấu hoàn thành xong đại hội cơ sở trong tháng 5/2020.(21/05/2020 2:06 CH)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng làm việc tại huyện Vĩnh Lộc(20/05/2020 9:13 SA)

Huyện uỷ tổ chức hội nghị lần thứ 18 khoá 25.(16/07/2019 8:19 SA)

Vĩnh Lộc sau cơn “Đại hồng thủy”(16/10/2017 9:08 SA)

Công điện của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa(13/10/2017 10:09 SA)

Công điện khẩn về việc phòng chống lũ trên sông Bưởi và sông Mã(13/10/2017 9:49 SA)