Huyện vĩnh lộc quan tâm đến gia đình chính sách trên địa bàn.

Đăng ngày 12 - 08 - 2019

Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 là dịp để cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc tri ân, tỏ lòng biết ơn đối với những người con của quê hương đã hy sinh vì nền độc lập tự do của tổ quốc. Phát huy truyền thống đạo lý “ uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Huyện Vĩnh Lộc luôn quan tâm đến phong trào đền ơn đáp nghĩa thông qua các hoạt động cụ thể như: Chăm sóc, giúp đỡ các gia đình người có công với cách mạng, thanh niên xung phong neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ vốn phát triển kinh tế; vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”.

Nhân dịp này, trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc có 8.531 lượt đối tượng được tặng, với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Huyện đã thành lập 02 đoàn do các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện đến thăm và tặng quà cho 39 gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Ngoài ra, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện và các xã, thị trấn, các doanh nghiệp đã dành nguồn kinh phí nhất định để thăm hỏi, tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Tại những gia đình được đến thăm, tặng quà trong không khí đầm ấm, thân tình, các đồng chí lãnh đạo huyện đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của các gia đình vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời trao quà cho các gia đình và lắng nghe những chia sẻ về những khó khăn mà chính thương bệnh binh phải gánh chịu, sự mất mát hy sinh của người chồng, người cha, người con trong cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc đã làm nên một Việt Nam độc lập, tự do. Phần quà tuy không lớn những đó là tình cảm, lòng biết ơn của cán bộ và nhân dân trong huyện muốn dành cho những gia đình chính sách.

Hình ảnh tặng quà tại gia đình chính sách

Đón nhận tình cảm cùng những phần quà ý nghĩa, gia đình chính sách, người có công ở các xã, thị trấn trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên của các đồng chí, bày tỏ quyết tâm phát huy truyền thống gia đình, gương mẫu trong các phong trào, cuộc vận động góp phần cùng với địa phương hoàn thành chương trình xây dựng NTM.