Hội nghị giao ban thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới

Đăng ngày 23 - 08 - 2019

Sáng 23/8/2019, Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện Vĩnh Lộc tổ chức giao ban thực hiện chương trình xây dựng huyện Vĩnh Lộc đạt nông thôn mới và xã Vĩnh Thành đạt chuẩn NTM nâng cao.

Đồng chí Mai Xuân Bình – Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện và đồng chí Vũ Thị Hương – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Phó Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo XDNTM của huyện, tổ trưởng tổ công tác phục vụ thẩm tra, thẩm định huyện NTM, các đồng chí thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của Văn phòng Điều phối NTM huyện, ngày 16/8/2019 đoàn thẩm định huyện đạt chuẩn NTM của tỉnh gồm 21 sở, ngành cấp tỉnh đã tổ chức thẩm định, kiểm tra thực tế và bỏ phiếu công nhận kết quả huyện có 9/9 tiêu chí đạt các tiêu chí huyện NTM năm 2019. Đồng thời huyện đã hoàn thành việc lấy ý kiến đề cử của các huyện và các ngành cấp tỉnh, kết quả có 34/34 đơn vị thống nhất đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh  hoàn thiện hồ sơ trình Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh xem xét, đề nghị Trung ương thẩm định, công nhận huyện Vĩnh Lộc đạt chuẩn huyện NTM năm 2019. Đối với xã Vĩnh Thành đăng ký xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2019, đến ngày 22/8/2019 đã có 18/20 sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh đã có văn bản thẩm định, đánh giá xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Sau khi nghe báo cáo, hội nghị đã được nghe các ý kiến thảo luận, góp ý về một số nội dung như: Công tác thông tin, tuyên truyền, việc chỉnh trang đường làng, đường phố, nhà cửa các khu dân cư, đô thị, các cơ quan, đơn vị, trường học, công tác vệ sinh môi trường và giải tỏa hành lang an toàn giao thông,...

Một số hình ảnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Xuân Bình – Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đồng chí trong BCĐ thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện, thủ trưởng các đơn vị, lãnh đạo các xã, thị trấn căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình cần làm tốt một số nội dung trong thời gian tới, đó là: Tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn quản lý; đẩy mạnh công tác chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường, khuôn viên công sở; Phối hợp với Văn phòng điều phối NTM huyện và các ngành duy trì các tiêu chí quy hoạch, điện, giao thông; Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, tổng dọn vệ sinh sạch sẽ, trả lại mặt bằng những công trình đã hoàn thành; Làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để tạo khí thế phấn khởi trong nhân dân tham gia chung sức xây dựng nông thôn mới; Kiểm tra, xử lý dứt điểm các hộ chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường,... Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu và các điều kiện cần thiết để đón đoàn thẩm định của Trung ương vào dịp cuối tháng 8/2019.

Mạnh Hà- Đài TT