Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Ngày 24/7/2019 Hội cựu giáo chức huyện Vĩnh Lộc tổ chức thành công Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đăng ngày 09 - 08 - 2019
100%

          Đến dự và chỉ đạo đại hội có cựu nhà giáo Doãn Đăng Thoan – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu giáo chức Tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng các ban, ngành trong huyện; về dự đại hội có đông đủ 97 đại biểu chính thức của Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về nhiều mặt nhưng được sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền. MTTQ và sự phối hợp với các tổ chức chính trị, đoàn thể xã hội, Hội CGC Vĩnh Lộc đã nhanh chóng kiện toàn thành lập với 16/16 xã, thị trấn đi vào hoạt động theo Điều lệ của Hội. Cùng với đó, với truyền thống đạo lý của người thầy các Hội cơ sở đã có nhiều hoạt động sáng tạo để không ngừng đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các lĩnh vực hoạt động.

Về công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Vĩnh Lộc là đơn vị đầu tiên trong tỉnh hoàn thành cơ cấu tổ chức Hội cơ sở với 16/16 xã, thị trấn thành lập được Hội CGC. Đến nay đã có 815 hội viên/938 cán bộ giáo viên về nghỉ chế độ BHXH đạt gần 90% tổng số hội viên sinh hoạt tại 50 chi hội.

Các hoạt động nhằm không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hội viên được các Hội cơ sở chăm lo. Nhiều Hội cơ sở đã có số dư quỹ cho hội viên vay hàng trăm triệu đồng. Công tác hỗ trợ cho hội viên khó khăn được quan tâm với việc vay vốn đầu tư chăn nuôi, làm dịch vụ…Các dịp Lễ Tết hội viên đều có quà động viên. Các hoạt động phong trào đều được các Hội cơ sở làm tham mưu với địa phương hỗ trợ kinh phí. Hội viên từ 70 tuổi trở lên được mừng thọ, khi ốm đau, từ trần đều được các Hội cơ sở làm tốt nghĩa tình cao cả.

Với tinh thần “Sống vui, sống khỏe, sống có ích” các Hội cơ sở đã tổ chức được CLB thơ ca, CLB dưỡng sinh, bóng chuyền hơi….nhiều Hội cơ sở tổ chức cho hội viên tham quan du lịch.

Thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ Nhất, Hội đã phát động sáng tác thơ ca chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2010 – 2015. Năm 2018, CLB thơ Hội CGC huyện Vĩnh Lộc đã ra tập thơ “Sau thời cầm phấn” gây được niềm say mê sáng tác thơ ca cho nhiều hội viên và độc giả.

Với những thành tích đã đạt được đầu năm 2019, đã có 412 CGC đã được Trung ương Hội CGC Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Cựu giáo chức Việt Nam”.

Thay mặt HU-HĐND-UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương, chúc mừng những thành tích quan trọng Hội CGC huyện Vĩnh Lộc đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời chỉ đạo Hội cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

Một số hình ảnh tại đại hội

Mỗi hội viên và các tổ chức Hội tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, khuyết điểm, tồn tại, đoàn kết một lòng, hoàn thành các mục tiêu 5 nhiệm trọng tâm đã đề ra trong hoạt động nhiệm kỳ. Thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích của Hội với phương hướng chung là: Tập hợp đông đủ lực lượng Cựu giáo chức trên địa bàn toàn huyện vào tổ chức Hội, xây dựng Hội thành hệ thống mạng lưới thống nhất từ huyện Hội đến xã, thị trấn và các chi hội làng, thôn, xóm hoạt động thường xuyên theo Điều lệ và hướng dẫn của Trung ương Hội, Tỉnh hội.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo, góp phần thực hiện chiến lược phát triển giáo dục, đào tạo và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi tâm tư tình cảm, kinh nghiệm, thông tin, giúp đỡ hội viên ổn định và phát triển đời sống tinh thần, vật chất, “Sống vui – sống khỏe – sống có ích”. Tích cực tham gia các hoạt động cùng toàn dân xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện; tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã hội ở phố, thôn.

Thực hiện tốt công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể trên địa bàn trong việc triển khai các chương trình hoạt động. Tổ chức có hiệu quả các hoạt động mang tính đặc thù của hội tại các câu lạc bộ, các hội cơ sở. Thực hiện bốn cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo, phối hợp có hiệu quả với gia đình , nhà trường, xã hội chăm lo giáo dục thế hệ trẻ, nhất là về đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh..

Cựu nhà giáo Doãn Đăng Thoan – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu giáo chức Tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao thành tích của Hội CGC Vĩnh Lộc, đồng thời nhấn mạnh cần đổi mới hơn nữa nội dung, phương thức hoạt động trong việc phối hợp với các tổ chức hội khác; tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Hội; trên cơ sở đó Hội cần có kế hoạch xây dựng đạt trên 50% Hội cơ sở vững mạnh Xuất sắc trong nhiệm kỳ mới.

Đại Hội đã bầu Cựu nhà giáo Trịnh Văn Trân chức vụ Chủ tịch Hội CGC huyện Vĩnh Lộc nhiệm 2019-2024; Cựu giáo chức Vũ Thanh Hải, Nguyễn Kỳ Hanh giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội.

                                                       

<

Tin mới nhất