Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Sức lan tỏa hội thi Thực hiện Di chúc chủ tịch HCM.

Đăng ngày 09 - 08 - 2019
100%

       Thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của chủ tịch HCM 1969 -2019 bằng tình cảm, trách nhiệm cùng sự trân trọng, lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, ngày 8/8 Huyện ủy Vĩnh Lộc đã tổ chức thành công Hội thi thực hiện Di chúc Chủ tịch HCM.  Đây là đợt  sinh hoạt chính trị quan trọng thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân trong huyện tham gia.

7 giờ sáng tại trung tâm hội nghị của huyện nơi diễn ra cuộc thi các thí sinh đã tề tựu về đây đông đủ. Thí sinh nữ duyên dáng trong trang phục áo dài truyền thống, thí sinh Nam áo sơ  mi trắng, quần tối màu được sơ vin gọn gàng, chỉnh tề. Những cổ động viên nhiệt tình, tâm huyết với hội thi trên tay cầm bó hoa với nụ cười tươi tắn cũng nhanh chân dảo bước tới cuộc thi.

Trong hội trường được BTC chuẩn bị chu đáo  dòng chữ Cuộc thi thực hiện di chúc chủ tịch HCM trang trọng đặt giữa trung tâm khán đài, phía dưới là bàn dành cho ban giám khảo, tổ thư ký và hàng trăm chiếc ghế dành cho khán giả là những cổ động sẽ tạo nên không khí sôi nổi cho cuộc thi bằng những tràng pháo vỗ tay. Những bài hát ca ngợi về Bác được vang lên trước cuộc thi càng làm cho chúng ta bồi hồi nhớ thương về vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Người đã đi xa nhưng những gì người để lại cho dân tộc việt nam thật đáng trân trọng và tự hào.

Cuộc thi bắt đầu khi người dẫn chương trình giới thiệu thành phần ban giám khảo, tổ thư ký và đại biểu đến tham dự động viên các thi sinh tham gia hội thi có Đồng chí Mai Xuân Bình – Bí thư Huyện ủy, Vũ Văn Lộc – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí BTV HU, thường trực HĐND, UBND huyện. Trên 100 thí sinh đến từ 40 Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc trên địa bàn huyện thành phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc thi.

Đội mở màn cho cuộc thi đến từ Đảng bộ trường THPT Vĩnh Lộc. ấn tượng bởi công tác chuẩn bị thật chu đáo, không chỉ có 3 thầy cô giáo tham gia trả lời câu hỏi do BTC đưa ra mà còn có cả các em học sinh tham gia múa phụ họa cùng với những bức họa mô phỏng lại bản di chúc của bác và những dòng chữ khắc ghi của đảng bộ trường THPT Vĩnh Lộc trong thực hiện lời dạy của Người đối với sự nghiệp trồng người. Với thời gian 10 phút cô giáo Quách Thị Lan Anh và thầy giáo Nguyễn Phương bằng giọng trầm ấm đã phân tích, làm rõ hơn 1 phần nhỏ trong Bản Di chúc của bác xen kẽ  là những vần thơ nói lên tình cảm của thế hệ hôm nay và mai sau dành cho người đã mang đến cho khán giả những cảm xúc dâng trào.

Ảnh: Phần thi của Đảng bộ trường THPT Vĩnh Lộc

Tiếp đến là phần thi của các đội dù không có màn múa phụ họa nhưng bằng tình cảm trách nhiệm của mình các đội đã đi sâu phân tích làm rõ giá trị nhân văn của bản di chúc mà người đã để lại, xứng đáng là tài sản vô giá của dân tộc việt nam. Di chúc của Bác được công bố chính thức đến nay tròn nửa thế kỷ, 50 năm đã qua đi soi rọi vào hành trình xây dựng đất nước, những lời nhắn trước lúc đi xa của người vẫn còn nguyên giá trị như ngọn đuốc soi đường cho dân tộc Việt Nam. Với mỗi thí sinh tham dự cuộc thi hay mỗi người dân huyện Vĩnh Lộc hẳn sẽ lựa chọn cho mình cách riêng để đọc, ngẫm về những lời dặn dò ấy . Mỗi lời trong Di chúc là từng lời dặn cô đọng mà các thí sinh cảm nhận được đó là tâm nguyện, niềm tin, trách nhiệm của Bác với Tổ quốc, nhân dân và sự nghiệp cách mạng. Trong bản Di chúc có đoạn Bác nói về sự đoàn kết trong đảng, về đoàn viên, thanh niên, những người kế tục sự nghiệp cách mạng của Đảng. Bác nhấn mạnh bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết, về những công việc cần làm sau khi cuộc chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta hoàn toàn thắng lợi, về việc riêng của người... tất cả chỉ vẻn vẹn có hơn 1000 từ nhưng mỗi dòng, mỗi điều Bác viết và để lại trong Di chúc vẫn vẹn nguyên giá trị. Không chỉ được lưu giữ trên những trang giấy, bút tích mang tính lịch sử mà còn được khẳng định và phát huy qua thực tiễn, trở thành nguồn động viên, cổ vũ to lớn, là sự chỉ dẫn quan trọng để quân và dân ta tiến lên giành những thằng lợi vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng và xây dựng đất nước suốt 50 năm qua.

Phần thi câu hỏi phụ với thời gian không quá 5 phút các đội đã mang đến hội thi những thông tin bổ ích liên quan đến thân thế, sự nghiệp và những tình cảm mà bác dành tặng cho con người xứ Thanh trong những năm kháng chiến và thời kỳ xây dựng đất nước.

Với vai trò trách nhiệm của mình trong sự nghiệp bảo vệ sự bình yên cho quê hương, đất nước đội dự thi đến từ đảng bộ công an huyện một lần nữa khẳng định giá trị to lớn của bản di chúc đối với dân tộc việt nam nói chung và lực lượng công an nói riêng. Đặc sắc, ấn tượng bởi phần phân tích sâu sắc, liên hệ thực tiễn phong phú bằng những việc làm cụ thể cùng với những lời ca tiếng hát, điệu múa đã làm tô điểm thêm sự hấp dẫn cho phần thi, xứng đáng là đội có phần thi xuất sắc nhất. Với những người chiến sỹ công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ thì đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, là những lời căn dặn khắc cốt, ghi tâm để các đồng chí phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Phần thi của Đảng bộ Công An Huyện

Kết thúc hội thi có đội dành giải, có đội không nhưng thành công của cuộc thi thực hiện di chúc chủ tịch HCM đã góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của cán bộ, đảng viên; tạo sự lan tỏa sâu rộng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn huyện.

 

 

<

Tin mới nhất

Hội nạn nhân chất độc da cam/ đioxin huyện tổng kết công tác hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ...(12/12/2019 8:34 SA)

UBND huyện triển khai sản xuất vụ chiêm xuân 2019 - 2020.(12/12/2019 8:27 SA)

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 12 năm 2019(09/12/2019 5:07 CH)

Huyện Vĩnh Lộc công bố quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao và Du lịch...(04/12/2019 3:05 CH)

Huyện Vĩnh Lộc có phó chủ tịch mới(04/12/2019 2:06 CH)

Đảng bộ thị trấn vĩnh lộc tổ chức tổng kết đảng bộ năm 2019.(03/12/2019 2:51 CH)

Huyện Vĩnh Lộc công bố quyết định thành lập đảng bộ tại 3 đơn vị mới sáp nhập.(03/12/2019 11:00 SA)

HĐND thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức kỳ họp thứ nhất sau sáp nhập đơn vị hành chính mới(03/12/2019 8:24 SA)