Trong không khí hân hoan của học sinh, sinh viên, thầy cô giáo cả nước bước vào năm học mới, sáng ngày 5/9/2019, đồng chí Mai Xuân Bình-Bí thư Huyện uỷ Vĩnh Lộc về dự và chỉ đạo Lễ khai giảng năm học 2019-2020 Trường THCS Tây Đô.

Đăng ngày 06 - 09 - 2019

Ảnh cảnh toàn trường

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh Trường THCS Tây Đô bước vào năm học mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Ảnh đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh trống khai trường

Đồng chí Mai Xuân Bình-Bí thư Huyện ủy đã khẳng định: “Giáo dục là nền tảng, là cốt lõi của sự phát triển nhanh và bền vững, quyết định tương lai của dân tộc. Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của sự nghiệp giáo dục, đào tạo, Đảng, Nhà nước ta luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, đặt giáo dục vị trí trung tâm của sự phát triển đất nước. Đảng bộ huyện vĩnh Lộc qua các thời kỳ luôn chú trọng đến phát triển giáo dục; đặc biệt, năm 2013 huyện đã quyết định triển khai thực hiện đề án xây dựng trường THCS Tây Đô thành trường chuẩn quốc gia chất lượng cao”.

Ảnh đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo buổi lễ

Để thực hiện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chỉ đạo: “Nhà trường cần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, bình đẳng, lành mạnh; xây dựng cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp. Tập trung phát triển trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất, năng lực công dân, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh, quan tâm giáo dục nhân cách, đạo đức lối sống, tri thức pháp luật, ý thức công dân, lồng ghép giáo dục tích hợp cho học sinh”. Đối với các em học sinh: “Cần nỗ lực phấn đấu, học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan trò giỏi, trở thành những công dân, chủ nhân tương lai giỏi nghề, kỹ năng sống tốt, yêu nước, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng hùng cường, nhân dân ta ngày càng no ấm, hạnh phúc, sánh vai với bạn bè năm châu như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn”.

Ảnh đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Với khí thế niềm vui ngày khai trường, hy vọng thầy trò Trường THCS Tây Đô sẽ nỗ lực, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020 xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà.

Vũ Hồng Trúc-Phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc