Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Đoàn công tác UBND tỉnh Thanh Hóa thẩm định chất lượng giáo dục, công nhận trường MN đạt chuẩn quốc gia

Đăng ngày 06 - 01 - 2020
100%

         Ngày 27/12/2019, Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh Thanh Hóa đã thẩm định trường học đạt chuẩn chất lượng giáo dục và chuẩn quốc gia tại Trường MN Vĩnh Khang, Trường MN Vĩnh Hòa và Trường MN Vĩnh An.

Thành phần đoàn kiểm tra có ông Trần Văn Hòa – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa - Trưởng đoàn, các thành viên là cán bộ, chuyên viên Sở GD&ĐT, Sở Tài chính và các sở, ngành có liên quan.

Tham gia đón tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Cao Văn Bình – HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT, chuyên viên Phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ninh Khang, xã Vĩnh Hòa, xã Ninh Khang và các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia của xã; Hội đồng tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục và trường chuẩn quốc gia các trường.

Trong những năm gần đây, các trường đã làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể về kế hoạch và giải pháp huy động các nguồn lực tạo điều kiện phát triển giáo dục nhà trường. Trường MN Vĩnh Khang được tổ chức phi chính phủ GNI Việt Nam hỗ trợ xây dựng khu trường mới có đầy đủ CSVC đạt chuẩn quốc gia với nguồn kinh phí gần 10 tỉ đồng; UBND xã Vĩnh Hòa và Vĩnh An đã đầu tư xây dựng thêm khu phòng học, phòng chức năng mới kiên cố đồng bộ đáp ứng các yêu cầu theo tiêu chuẩn quy định.

Căn cứ vào các tiêu chí theo Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành về việc Ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non. Đoàn công tác đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường trong việc thực hiện mục nhiệm vụ kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia. Đề nghị trường tiếp tục phát huy hiệu quả việc sử dụng về cơ sở vật chất, thiết bị đồ dùng, đồ chơi. Sau khi kiểm tra chính thức, Đoàn kiểm tra trình Giám đốc Sở GD&ĐT công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục đối với Trường MN Vĩnh Khang, Trường MN Vĩnh Hòa và Trường MN Vĩnh An. Trên cơ sở mức độ đạt về kiểm định chất lượng giáo dục ở cấp độ II, Giám đốc Sở GD&ĐT trình Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I đối với các trường.

Đạt trường chuẩn quốc gia là điều kiện quan trọng để các trường MN tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục ở địa phương nói riêng và giáo dục trong huyện nói chung.

                                                                      

                                                                                                            Vũ Hồng Trúc – Phó TP GD&ĐT Vĩnh Lộc

<

Tin mới nhất

Trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở tiếp tục tạm nghỉ học đến hết ngày 29/3/2020...(16/03/2020 1:56 CH)

Tập huấn an ninh mạng và kỹ năng xử lý thông tin trên không gian mạng cho cán bộ, giáo viên, nhân...(13/03/2020 9:32 SA)

HỘI CỰU GIÁO CHỨC VĨNH LỘC SAU THỜI CẦM PHẤN(21/02/2020 8:00 SA)

Thông báo danh sách trúng tuyển viên chức ngành GD&ĐT năm 2020(30/01/2020 5:28 CH)

Đoàn công tác UBND tỉnh Thanh Hóa thẩm định chất lượng giáo dục, công nhận trường MN đạt chuẩn...(06/01/2020 9:15 SA)

Huyện Vĩnh Lộc tổ chức khai mạc kì thi tuyển dụng viên chức các trường mầm non năm 2019(18/11/2019 3:02 CH)

Thông báo kết quả điểm xét tuyển và danh sách dự kiến người trúng tuyển viên chức các trường mầm...(15/11/2019 2:27 CH)

Thông báo kết quả điểm xét tuyển và danh sách dự kiến người trúng tuyển viên chức các trường mầm...(15/11/2019 2:19 CH)