Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Vào những ngày đầu năm học 2020-2021, Tổ chức Phi chính phủ Good Neighbors Việt Nam (GNI) đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 3 “Thư viện trường học thân thiện”

Đăng ngày 02 - 10 - 2020
100%

        Với mục đích nhằm hỗ trợ tạo không gian thân thiện cho học sinh tiếp cận với nguồn tri thức từ sách trong việc phát triển văn hóa đọc tại các nhà trường. Sau 3 tháng thiết kế, thi công, toàn bộ nội thất, bàn ghế, giá sách với sự đầu tư trang thiết bị gồm: 09 bộ máy vi tính (mỗi thư viện 03 bộ); 2,502 cuốn sách (TH Vĩnh An: 1,072 cuốn; THCS Vĩnh Hưng: 717 cuốn; THCS Phạm Văn Hinh: 713 cuốn). Đến nay, các hạng mục do tổ chức GNI hỗ trợ đầu tư đã hoàn thành.

Ngày 19/9/2020, Tổ chức GNI đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Thư viện thân thiện Trường TH Vĩnh An với quy mô diện tích 120m2 (Tổng kinh phí 251. 112 000 đồng).

Thư viện thân thiện Trường THCS Phạm Văn Hinh, được tổ chức bàn giao vào Giờ Chào Cờ đầu tuần ngày Thứ Hai 21/9/2020; quy mô diện tích là 82m2 (Tổng kinh phí thiết lập thư viện 206. 592 577 đồng).

Ngày 28/9/2020, Thư viện thân thiện tại Trường THCS Vĩnh Hưng được khánh thành với quy mô: Diện tích 80m2 (Tổng kinh phí thiết lập thư viện 223. 276 423 đồng).

Phát biểu tại buổi Lễ khánh thành Thư viện thân thiện Trường TH Vĩnh An, ngài Park Dong Chul - Trưởng đại diện tổ chức GNI tại Việt Nam đã bày tỏ: “Tôi mong rằng lễ khánh thành này sẽ là dấu mốc trong việc hình thành một thế hệ mới có thói quen đọc sách tại Vĩnh An, Vĩnh Lộc. Tôi tin rằng với niềm yêu thích đọc sách được nuôi dưỡng trong trường học, trẻ sẽ được nuôi dưỡng những ước mơ của mình và việc tạo ra sự thay đổi cho huyện Vĩnh Lộc đều nằm trong tay người dân Vĩnh Lộc của chúng ta. Vì vậy, rất mong quý vị sẽ dành nhiều tình cảm và sự ủng hộ hơn nữa cho dự án của chúng tôi, để chúng ta cùng nhau mang lại những nụ cười cho những em học sinh thân yêu”.

Ông Trần Văn Sơn - Trưởng Phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc trân trọng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của tổ chức Good Neighbors Việt Nam đã có những hoạt động thiết thực hỗ trợ ngành Giáo dục: “Chúng tôi đánh giá cao tình hữu nghị và sự giúp đỡ từ tổ chức GNI với sứ mệnh Chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho trẻ em đã tặng Trường THCS Phạm Văn Hinh Thư viện mang tầm vóc tiên tiến, với nhiều thư mục sách tham khảo, sách truyện và hệ thống trang thiết bị hiện đại, thân thiện. Qua đó giúp thầy trò nhà trường thực hiện khát vọng đam mê đọc sách, nghiên cứu, học tập, trải nghiệm, thu thập thông tin bổ ích góp phần nâng cao chất lượng dạy và học”. Đồng thời Trưởng Phòng GD&ĐT đã giao nhiệm vụ cho thầy trò nhà trường: “Tôi đề nghị các thầy giáo, cô giáo hãy luôn là tấm gương về đọc sách, đồng thời quan tâm hướng dẫn học sinh duy trì hoạt động học tập, nghiên cứu tại thư viện chuẩn, từ đó hình thành thói quen đọc, mượn sách, khai thác tiềm năng hoạt động thư viện, tạo ra sức thu hút và lan tỏa tích cực đến mọi học trò, thầy cô và cộng đồng phong trào mượn sách, văn hóa đọc sách để mọi điều hay từ trang sách mang đến những điều tốt đẹp hơn với học trò và cán bộ giáo viên Trường THCS Phạm Văn Hinh”.

Trong niềm vui phấn khởi được tiếp nhận Thư viện thân thiện, thầy Lê Văn Hoàn - Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Hưng đã phát biểu: Trong yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục hiện nay, Thư viện có vai trò càng quan trọng để đáp ứng nhu cầu đó, góp phần giáo dục, hình thành một thế hệ những người học năng động, sáng tạo, có khả năng tư duy độc lập, làm tiền đề cho những bước đi vững chắc trong tương lai. Vì vậy, sự có mặt của Thư viện thân thiện tại trường THCS Vĩnh Hưng vừa là niềm vinh dự vừa là điều kiện thuận lợi để có thể góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới, thực hiện mục tiêu, chiến lược phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới. Chúng tôi tin tưởng rằng, sự đồng hành, hợp tác của tổ chức GNI với trường THCS Vĩnh Hưng sẽ đem lại nhiều lợi ích cộng đồng, nâng cao dân trí cho phụ huynh và học sinh. Lôi cuốn được nhiều HS tham gia tránh xa được các tệ nạn xã hội….Trường THCS Vĩnh Hưng cam kết đẩy mạnh các hoạt động đọc để Thư viện thật sự là "Trái tim của nhà truờng", là mối quan tâm, điểm đến hấp dẫn, lý thú và bổ ích của tất cả mọi người.

ảnh minh họa

Hy vọng những việc làm thiết thực của tổ chức GNI tiếp tục được nhân rộng, giúp các trường học trong huyện Vĩnh Lộc có thêm nguồn tài liệu, sách báo, từ đó duy trì và phát triển văn hóa đọc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

                                     Vũ Hồng Trúc – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc

 

 

 

<

Tin mới nhất

Công đoàn trường TH Vĩnh Minh tổ chức hội thi nữ giáo viên tài năng duyên dáng(09/03/2021 10:03 SA)

Hoạt động giáo dục chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3(09/03/2021 9:14 SA)

Hoạt động của các nhà trường sau tết cổ truyền(01/03/2021 8:03 SA)

Hội Nghị giao ban ngành giáo dục(14/01/2021 8:36 SA)

Bản tin về thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 năm học 2020-2021(31/12/2020 4:41 CH)

Huyện Vĩnh lộc tăng cường tuyên truyền pháp luật về ATGT và phòng chống bạo lực học đường.(25/12/2020 8:09 SA)

Hoạt động tháng 12- Giáo dục Vĩnh Lộc(14/12/2020 3:23 CH)

Hoạt động chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam(27/11/2020 9:30 SA)