Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Lộc.

Đăng ngày 12 - 11 - 2020

Sáng ngày 11-11, tại nhà văn hóa thôn Cẩm Hoàng 1 xã Vĩnh Quang , Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, đơn vị bầu cử huyện Vĩnh Lộc, gồm các ông Nguyễn Văn Tuấn - nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Lê Quang Tuấn, nguyên Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông, Lê Đình Sơn, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Vĩnh Lộc.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc

Cùng dự về phía huyện có đồng chí Lê Văn Tịnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Lê Văn Tiến – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, MTTQ, đại diện phòng ban chuyên môn cấp huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền, MTTQ 13 xã, thị trấn cùng hơn 100 cử tri xã Vĩnh Quang.

ảnh minh họa

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới đông đảo cử tri huyện Vĩnh Lộc về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 12 và thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVII.

Đại diện cử tri xã Vĩnh Quang nêu ý kiến ảnh

Cử tri xã Vĩnh Quang và cử tri huyện Vĩnh Lộc bày tỏ vui mừng trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh trong 10 tháng đầu năm 2020; đồng thời cử tri kiến nghị, đề xuất đến các đại biểu HĐND tỉnh nhiều vấn đề, như: các cấp cần quan tâm đầu tư, nâng cấp mở rộng tuyến đê từ xã Vĩnh Quang đi xã Vĩnh Yên, nâng cấp đường giao thông nội đồng, tuyến đường quốc lộ 217 giáp huyện Hà Trung lên trung tâm thị trấn Vĩnh Lộc, hỗ trợ nguồn vốn để đầu tư làm đường tránh lũ khu Mổ Lội vào Eo Lê, khẩn trương tiến hành nâng cấp đập tràn Cẩm Hoàng và Đình Cẩm Hoàng để đảm bảo nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân. Cử tri cũng phản ánh tình trạng khai thác cát trên địa bàn xã Vĩnh Quang vẫn còn nhiều bất cập, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của người dân, trên địa bàn xã vẫn còn người tham gia dân công hỏa tuyến nhưng chưa được hưởng chế độ theo quy định . Cử tri thôn Cẩm Hoàng 1 hỏi về vấn đề thực hiện chế độ hỗ trợ nhà ở cho người có công giai đoạn từ năm 2014 theo QĐ 49 và QĐ 22 của chính phủ đã được triển khai hay chưa.

Đồng chí Lê Văn Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc đã giải trình

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của các cử tri, thay mặt cấp ủy chính quyền huyện, đồng chí Lê Văn Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh cũng đã giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền. Các ý kiến vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTT&DL