Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Thẩm định thôn Đồng Minh đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2020

Đăng ngày 18 - 11 - 2020
100%

          Sáng ngày 17/11, đoàn thẩm định thôn kiểu mẫu huyện do đồng chí Vũ Đình Việt – Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tham dự hội nghị thẩm định thôn Đồng Minh xã Vĩnh Phúc đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2020.Tham gia đoàn thẩm định còn có các thành viên trong ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện, cùng cấp ủy chính quyền xã Vĩnh Phúc và đại diện Ban công tác mặt trận thôn Đồng Minh.

Các đồng chí trong đoàn thẩm định đi thăm quan mô hình vườn hộ và các tuyến đường kiểu mẫu

Qua đi thực tế kiểm tra mô hình vườn hộ và tuyến đường mẫu kết hợp với nội dung báo cáo của thôn cho thấy cán bộ và nhân dân trong thôn thực sự có nhiều cố gắng để đạt được kết quả như ngày hôm nay. 14/14 tiêu chí đều đạt và vượt so với quy định. Trong đó thu nhập bình quân đầu người đạt gần 70 triệu đồng/ người/năm, không còn hộ nghèo, các hộ dân trong thôn đều ở nhà kiên cố, nhiều hộ gia đình đã xây nhà cao tầng bố trí khuôn viên, các công trình thuận tiện cho sinh hoạt và đảm bảo mỹ quan. Tường rào được bố trí đẹp mắt,.. 100% tuyến đường trục chính trong thôn được bê tông hóa, nhựa hóa, 80% tuyến đường được trồng hoa và cây xanh, lắp đặt điện chiếu sáng, 80% tuyến đường nội đồng được cứng hóa đảm bảo nhu cầu sản xuất của người dân. Hoạt động văn hóa xã hội, y tế giáo dục được đẩy mạnh đặc biệt phong trào rèn luyện thể dục thể thao được nhân dân duy trì thường xuyên. Công tác vệ sinh môi trường an toàn thực phẩm được thôn chú trọng có 8/8 hộ chăn nuôi đều thực hiện việc xử lý chất thải trước khi thải ra môi trường, các hộ sản xuất kinh doanh tuân thủ nghiêm quy định về đảm bảo ATTP. Quốc phòng an ninh được đảm bảo, thôn không có tụ điểm cờ bạc, lô đề, tội phạm trong nhiều năm qua được kiềm chế, hệ thống chính trị vững mạnh tạo được lòng tin của nhân dân trong thôn.

Đại diện cấp ủy chính quyền xã Vĩnh Phúc tiếp thu ý kiến của các thành viên trong đoàn thẩm định

Trên cơ sở kết quả đạt được các thành viên trong đoàn thẩm định NTM của huyện đều cơ bản thống nhất thôn Đồng Minh đạt 14/14 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu. Tuy nhiên cũng góp ý chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới để thôn thực sự trở thành thôn kiểu mẫu để các đơn vị, địa phương khác học tập đó là: cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền hơn nữa để người dân nâng cao ý thức thực hiện nhiệm vụ chung của thôn như tích cực tham gia chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, bố trí nơi ăn ở phù hợp ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ, trồng thêm cây xanh, hoa trong và ngoài nhà, trên các tuyến đường, tận dụng khoảng vườn trước hoặc sau nhà để trồng rau ăn, cây ăn quả quan tâm xây dựng tường rào xanh để tạo ra điểm nhấn của thôn. Cùng với đó phát triển thêm một số ngành nghề để nâng cao hơn nữa thu nhập cho người dân.

Đồng chí Vũ Đình Việt – Phó chủ tịch UBND huyện

kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Đình Việt – Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được của thôn Đồng Minh trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, đồng thời đề nghị thời gian tới thôn Đồng Minh tiếp tục thực hiện các giải pháp thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, bổ sung và hoàn thiện hồ sơ minh chứng gửi về huyện để làm cơ sở xét công nhận thôn Đồng Minh đạt thôn NTM kiểu mẫu năm 2020.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTTDL

<

Tin mới nhất

Kiểm tra tình hình thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn các cấp tại công đoàn trường THPT Vĩnh...(27/11/2020 9:57 SA)

Hoạt động chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam(27/11/2020 9:30 SA)

Chi bộ Công ty TNHH may Man Seon Global Đảng bộ TT Vĩnh Lộc tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới(24/11/2020 9:54 SA)

Huyện Vĩnh Lộc có 5 sản phẩm đạt OCOP(20/11/2020 4:21 CH)

Thẩm định thôn Đồng Minh đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2020(18/11/2020 3:58 CH)

Huyện Vĩnh Lộc tổ chức tập huấn DQTV, Lực lượng DBĐV.(17/11/2020 4:20 CH)

Thẩm định thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2020(17/11/2020 4:14 CH)

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Lộc.(12/11/2020 9:08 SA)