Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Huyện Vĩnh Lộc có 5 sản phẩm đạt OCOP

Đăng ngày 20 - 11 - 2020
100%

        Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện và coi đây là nhiệm vụ quan trọng góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Ðồng thời giúp người dân mạnh dạn tham gia, nâng tầm giá trị hàng hóa nông sản, phát triển bền vững kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Sản phẩm rượi Sâm Báo tiêu chuẩn OCOP 3 saocấp tỉnh

Trong đó đã ban hành kế hoạch triển khai đồng bộ đến các xã, thị trấn; chỉ đạo xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản chủ lực ở địa phương nhằm nâng cao giá trị, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản cho người dân. Huyện đã tổ chức đào tạo, tập huấn kiến thức cho cán bộ quản lý, điều hành chương trình OCOP cấp huyện, xã  và các đơn vị, hợp tác xã, chủ hộ sản xuất có đăng ký tham gia chương trình về chuyên môn, phương thức quản lý, kinh doanh, chiến lược phát triển sản phẩm. Đến nay toàn huyện có 5 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP đó là Chè lam Phủ Quảng, rượi Sâm Báo đạt 3 sao mới đấy là  Gạo nếp hạt cau Lộc Thịnh đạt 4 sao, bộ sản phẩm: Tranh Đá Tứ Quý và Tranh đá Cá chép chơi trăng Hải Quân, Túi xách Nông Phú đạt hạng 3 sao.

Là một trong những người mạnh dạn đăng ký chương trình OCOP đầu tiên của huyện với sản phẩm chè lam Phủ Quảng chị Đỗ Thị Thu chủ cơ sở sản xuất Lâm Thu, thị trấn Vĩnh Lộc cho biết: Trước đây, trong quá trình sản xuất, các hộ mới chỉ tuân thủ quy trình sản xuất theo phương pháp truyền thống, dựa vào kinh nghiệm, chưa có sự thống nhất về kỹ thuật sản xuất... nên chất lượng giữa các hộ không đồng đều, thị trường không ổn định. Với mong muốn xây dựng thương hiệu cho sản phẩm để tạo ra sản phẩm chất lượng và có cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ....Sau khi được cán bộ nông nghiệp huyện hướng dẫn, định hướng tham gia chương trình OCOP, tôi nhận thấy đây là cơ hội để quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường nên đã mạnh dạn đăng ký. Hiện nay sản phẩm chè lam phủ quảng của gia đình tôi đã được chứng nhận sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 sao.

Chè lam Phủ Quảng được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh đạt tiêu chuẩn 3 sao

Dù đã có những kết quả nhất định trong thực hiện Chương trình OCOP song còn nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình sản xuất kinh doanh các sản phẩm nông ngiệp trên địa bàn huyện chưa thực sự mặn mà tham gia vào chương trình, chủ yếu vẫn là do chính quyền, cơ quan chuyên môn vận động chứ chưa có sự tự nguyện. Thời gian tới Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, khuyến khích, hướng dẫn người dân tham gia. Ðồng thời mở các lớp tập huấn xây dựng các sản phẩm OCOP tại các xã, thị trấn; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phẩm đã được công nhận; xây dựng điểm giới thiệu, bán hàng; tham gia các hội chợ xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTTDL

<

Tin mới nhất

Kiểm tra tình hình thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn các cấp tại công đoàn trường THPT Vĩnh...(27/11/2020 9:57 SA)

Hoạt động chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam(27/11/2020 9:30 SA)

Chi bộ Công ty TNHH may Man Seon Global Đảng bộ TT Vĩnh Lộc tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới(24/11/2020 9:54 SA)

Huyện Vĩnh Lộc có 5 sản phẩm đạt OCOP(20/11/2020 4:21 CH)

Thẩm định thôn Đồng Minh đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2020(18/11/2020 3:58 CH)

Huyện Vĩnh Lộc tổ chức tập huấn DQTV, Lực lượng DBĐV.(17/11/2020 4:20 CH)

Thẩm định thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2020(17/11/2020 4:14 CH)

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Lộc.(12/11/2020 9:08 SA)