Huyện Vĩnh lộc tăng cường tuyên truyền pháp luật về ATGT và phòng chống bạo lực học đường.

Đăng ngày 25 - 12 - 2020

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT và hạn chế các hành vi bạo lực học đường, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện trong thời gian qua Đoàn thanh niên, Ban công an xã, thị trấn huyện Vĩnh Lộc đã phối hợp đã tổ chức các buổi tuyên truyền về ATGT và phòng chống bạo lực học đường tại các trường học.

Sáng ngày 21/12, tại trường TH và THCS Vĩnh Tiến, đoàn thanh niên xã Vĩnh Tiến phối hợp với ban công an xã và ban giám hiệu nhà trường tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT và phòng chống bạo lực học đường.

Tổ chức rửa tay sáy khuẩn và phát khẩu trang trước buổi tuyên truyền để thực hiện phòng chống dịch Covid – 19.

Trước khi diễn ra buổi tuyên truyền các đồng chí đoàn viên thanh niên và Ban công an xã Vĩnh Tiến đã tổ chức rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí cho các em học sinh nhà trường để thực hiện phòng chống dịch Covid – 19.

Tại buổi tuyên truyền các em học sinh  đã được công an huyện Vĩnh Lộc phổ biến các quy định của Luật giao thông, những hành vi cấm khi tham gia giao thông, quy định độ tuổi điều khiển xe máy điện….đồng thời cung cấp cho các em những kiến thức để phòng tránh các hành vi  bạo lực học đường; cách bảo vệ bản thân phòng tránh những nguy hiểm xảy ra hàng ngày.

Tuyên truyền pháp luật về ATGT và phòng chống bạo lực học đường tại trường TH và THCS Vĩnh Tiến

Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi với câu hỏi, tình huống đưa ra để các em trả lời, qua đó các em nắm được kỹ năng và rút ra nhiều bài học ý nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực và bổ ích, giúp học sinh nâng cao kiến thức về ATGT cũng như  ý thức của học sinh trong việc “nói không với hành vi bạo lực và tệ nạn xã hội”.

Thông qua hoạt động này nhằm phát huy vai trò của học sinh trong việc ngăn chặn, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và hành vi bạo lực xảy ra đối với bản thân, bạn bè để có biện pháp xử lý kịp thời; Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với cơ quan công an, ban đại diện cha mẹ học sinh và các cơ quan liên quan ở địa phương để triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng học sinh đánh nhau, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTT&DL