Tổng kết công tác y tế năm 2020 sơ kết đánh giá hoạt động phòng chống dịch Covid – 19.

Đăng ngày 25 - 12 - 2020

Chiều ngày 24/12, Trung tâm y tế huyện tổ chức hội nghị Tổng kết công tác y tế năm 2020 triển khai nhiệm vụ năm 2021 và sơ kết đánh giá hoạt động phòng chống dịch Covid – 19. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Tâm – Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Trưởng phòng y tế huyện, lãnh đạo Chi nhánh Dược, Bệnh viện đa khoa huyện. Tham dự hội nghị có toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện, trưởng trạm y tế các xã, thị trấn.

Ảnh minh họa

Năm 2020 tuy có ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng trung tâm chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế. Trong đó  đã triển khai thực hiện tốt kế hoạch phòng, chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, duy trì công tác giám sát dịch tễ thường xuyên, sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh xảy ra. Tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho nhân dân. Thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sĩ đối với người bệnh có nhiều chuyển biến tích cực. Trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh được quan tâm đầu tư. Chất lượng khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế được nâng lên; các bệnh truyền nhiễm được kiểm soát chặt chẽ và giảm so cùng kỳ. Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi  suy dinh dưỡng theo cận nặng là 5,89% giảm 1,1% so với cùng kỳ. Chương trình phòng chống lao, bướu cổ, tâm thần được triển khai thực hiện hiệu quả.Công tác kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm được chú trọng thực hiện. Trong năm trạm y tế xã thị trấn đã điều trị cho  gần 3.000 lượt bệnh nhân trong đó chuyển tuyến là 925 người.

Năm 2021, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắnvới việc thi đua thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương, động viên, khích lệ công chức, viên chức, người lao động hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua năm 2021.

Tại hội nghị cũng đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Trong đó đã làm tốt tham mưu cho cấp ủy chính quyền huyện về nhiệm vụ chuyên môn phòng chống dịch  bằng việc xây dựng hệ thống giám sát từ thôn xóm đến trung tâm. Thực hiện giám sát thường xuyên liên tục báo cáo kịp thời các trường hợp xảy ra để xử lý, kết hợp với việc tiêu độc khử trùng, tuyên truyền để nâng cao ý thức vì vậy số người ra vào từ vùng dịch trở về huyện đều khai báo y tế và cách ly kịp thời.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tâm – phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng để hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn của  Trung tâm Y tế huyện, trong đó hoạt động phòng chống dịch Covid – 19 được đánh giá cao; đồng thời nhấn mạnh  cần quan tâm hơn nữa đến công tác chuyên môn, nhất là nhiệm vụ cấp cứu người bệnh và y tế dự phòng ở cơ sở.

Nhân dịp này trung tâm y tế huyện cũng đã khen thưởng cho tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTT&DL