Huyện Vĩnh Lộc tổ chức kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XIX .

Đăng ngày 29 - 12 - 2020

Ngày 27/12, HĐND huyện Vĩnh Lộc tổ chức kỳ họp thứ 16, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2020, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2021 và xem xét, thông qua một số nội dung quan trọng khác.

Tới dự có đồng chí Lê Đình Sơn – Nguyên chủ tịch hiệp hội khoa học tỉnh, đồng chí Lữ Minh Thư – Bí thư huyện ủy, Lê Văn Tịnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Lê Văn Tiến – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND,UBND,MTTQVN, Lãnh đạo phòng, ban, ngành đoàn thể huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XIX,

nhiệm kỳ 2016 - 2021

Tại kỳ họp đã thông qua 6 báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ KT – XH, QP – AN năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021, báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa 19, báo cáo hoạt động của HĐND huyện trong năm qua, báo cáo Tòa án nhân dân và viện kiểm sát nhân dân về thực hiện nhiệm vụ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và 3 báo cáo của ban kinh tế xã hội, ban pháp chế HĐND huyện.

ảnh minh họa

Trong đó báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ KT – XH, QP – AN năm 2020 đã nhấn mạnh tới một số kết quả đạt được. Năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai nhưng bằng quyết tâm cao, sự năng động của chính quyền các cấp, với sự chỉ đạo của Huyện ủy, điều hành của UBND huyện, sự nỗ lực của các ngành, các cấp, doanh nghiệp và Nhân dân, kinh tế-xã hội huyện Vĩnh Lộc đạt được nhiều kết quả quan trọng. 23/27 chỉ tiêu đạt và vượt so Nghị quyết, trong đó có 17 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản, công nghiệp - xây dựng, dịch vụ - thương mại đều tăng so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 46,32 triệu đồng/người/năm tăng 8,14% so cùng kỳ. Có 2 xã được công nhận xã NTM nâng cao, có 5 sản phẩm OCOP cấp tỉnh.  Thành lập mới 50 doanh nghiệp, vượt 11% so với kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 654.1 tỷ đồng, vượt 51% so với tỉnh giao. Các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XIX,

nhiệm kỳ 2016 – 2021

Bên cạnh kết quả đạt được, năm 2020, huyện Vĩnh Lộc còn số chỉ tiêu không đạt so với kế hoạch đó là tốc độ tăng giá trị, sản xuất, giải quyết việc làm mới cho lao động và xuất khẩu lao động.

Năm 2021, là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, để tạo tiền đề cho cả giai đoạn huyện Vĩnh Lộc xác định sẽ hoàn thành đạt và vượt 24 chỉ tiêu cơ bản đề ra.  Trong đó giải pháp được đưa ra: tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc  tạo thuận lợi cho doanh nghiệp khôi phục và phát triển kinh doanh, sử dụng có hiệu quả nguồn lực cho phát triển kinh tế và đầu tư kết cấu hạ tầng. Đồng thời thực hiện có hiệu quả  nhiệm vụ kép vừa chống dịch Covid – 19, vừa thúc đẩy phát tiển kinh tế xã hội.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe 3 tờ trình của HĐND huyện đề nghị thông qua chương trình giám sát năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021, tờ trình của UBND huyện  về dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách cấp huyện năm 2021, tờ trình thông qua nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT – XH, QP – AN năm 2021.

Các đại biểu dự kỳ họp cũng đã được nghe đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa 17 và tham gia thảo luận.

Đồng chí Lê Văn Tiến – Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện

đã tiếp thu ,giải trình ý kiến của cử tri

Thay mặt các đồng chí thường vụ huyện ủy đồng chí Lê Văn Tiến – Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu các ý kiến của cử tri  và giải trình, làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri các xã, thị trấn đã có ý kiến tại kỳ họp. Trong đó đồng chí nhấn mạnh: Năm 2021 là năm đầu thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ huyện vì vậy các xã, thị trấn, ban ngành đoàn thể xác định nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện ngay từ những ngày tháng đầu năm 2021, những việc chưa làm được trong năm qua cần có biện pháp rõ ràng, thời gian cụ thể để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Nhiệm vụ trước mắt là đảm bảo các điều kiện cần thiết để nhân dân đón tết nguyên đán Tân Sửu vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Trong đó chú ý công tác đảm bảo ANTT nhất là tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ việc sử dụng pháo an toàn trong dịp tết.

Miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021 đối với Bà Vũ Thị Hương

Kỳ họp thứ 16 HĐND huyện Vĩnh Lộc khóa XIX cũng đã tiến hành miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021 đối với Bà Vũ Thị Hương do chuyển vị trí công tác.

Đồng chí Lữ Minh thư – Bí thư huyện ủy đã có ý kiến chỉ đạo

Về dự với kỳ họp đồng chí Lữ Minh thư – Bí thư huyện ủy đã có ý kiến chỉ đạo: đồng chí ghi nhận và đánh giá cao kết quả, thành tích mà  cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong huyện đạt được. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh 7 nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện trong năm 2021 để sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã hoàn thành chương trình đề ra, trên tinh thần  nghị quyết của kỳ họp các ban ngành,đoàn thể trên địa bàn huyện sớm xây dựng kế hoạch bám sát vào Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp để thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đề ra trong năm 2021.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTT&DL