Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Đoàn thẩm định tiêu chí kiểu mẫu huyện thẩm định khu phố kiểu mẫu ở thị trấn Vĩnh Lộc.

Đăng ngày 31 - 12 - 2020
100%

         Chiều ngày 29/12, Đoàn thẩm  định tiêu chí kiểu mẫu của huyện do đồng chí Nguyễn Văn Tâm – Phó chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã tiến hành thẩm định các tiêu chí kiểu mẫu tại khu phố Nhân Lộ và khu phố Phụng Công thị trấn Vĩnh Lộc. Tham dự buổi thẩm định còn có các đồng chí đại diện phòng, ban ngành liên quan là thành viên Hội đồng thẩm định tiêu chí  kiểu mẫu của huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền thị trấn Vĩnh Lộc và bà con nhân dân khu phố Nhân Lộ và khu phố Phụng Công.

            Trước khi tiến hành đánh giá các tiêu chí, các thành viên trong đoàn đã đi thực tế kiểm tra các tuyến đường trong khu dân cư, công tác vệ sinh môi trường ở cả 2 khu phố Nhân Lộ và Phụng Công.

Các đại biểu tham gia buổi thẩm định khu phố kiểu mẫu tại khu phố Phụng Công

            Xác định chủ thể trong quá trình xây dựng khu phố kiêu mẫu là người dân, trực tiếp tham gia đóng góp công sức tiền của để hoàn thiện các tiêu chí và là người hưởng lợi từ sự chung sức đồng lòng đó vì vậy mọi công việc ở khu phố đều được đưa ra bàn bạc công khai, người dân đồng tình ủng hộ. Nhờ đó bộ mặt 2 khu phố có nhiều thay đổi. Cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp nhà văn hóa được đầu tư khang trang, sạch đẹp, 100% tuyến đường được bê tông hóa và có điện chiếu sáng, cây xanh được trồng trên các tuyến đường, khu công cộng, được chăm sóc cắt tỉa thường xuyên. Đời sống người dân được nâng lên, không còn hộ nghèo theo quy định của chính phủ, 95% lao động trong độ tuổi có việc làm, 95% người dân tham gia BHYT. 100% hộ gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh và có 3 công trình hợp vệ sinh. Công tác thu gom xử lý chất thải, nước thải đảm bảo đúng quy định. Các công trình được xây mới đảm bảo đúng quy hoạch, có kiến trúc hài hòa. Gần 90% gia đình đạt gia đình kiểu mẫu cả 2 khu đều đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa được chủ tịch UBND thị trấn tặng giấy khen, công nhận cộng đồng học tập. 3 năm liên tục được công nhận khu dân cư đảm bảo ANTT. Hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố và hoạt động có hiệu quả; pháp lệnh dân chủ ở cơ sở ngày càng được phát huy.

Đồng chí Vũ Hùng Thanh – Trưởng phòng KT HT góp ý vào tiêu chí

 xây dựng, quy hoạch, kiến trúc đô thị

Kết luận buổi thẩm định, đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Phó CT UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của người dân ở 2 khu phố Nhân Lộ và Phụng Công, kết cấu hạ tầng đầu tư đồng bộ, khang trang, bộ mặt khu phố ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất được nâng cao, môi trường chuyển biến tốt, phong trào văn hóa, thể thao ngày càng phát triển, an ninh quốc phòng được giữ vững. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện  đề nghị 2 khu phố tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tăng cường nâng cao các tiêu chí nhằm đạt chuẩn bền vững.

            Tại cuộc họp thẩm định, căn cứ vào kết quả thực hiện các tiêu chí khu phố kiểu mẫu và qua kiểm tra thực tế, các thành viên của Hội đồng thẩm định huyện đã đồng ý công nhận khu phố Nhân Lộ và khu Phố Phụng Công đạt chuẩn khu phố  kiểu mẫu với tỷ lệ tán thành 100%.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTT&DL

 

<

Tin mới nhất

Thanh niên huyện Vĩnh Lộc trao trên 7.300 phần quà Tết Trung thu cho trẻ em.(21/09/2021 3:59 CH)

Tập huấn chính sách BHXH tự nguyện – BHYT .(05/05/2021 9:33 SA)

Công đoàn công ty ApparelTech tổ chức hội thao chào mừng ngày 30/4 và Quốc tế lao động 1/5(28/04/2021 10:53 SA)

Tập huấn quản lý nhà nước về di tích lễ hội.(27/04/2021 5:03 CH)

Phụ nữ xã vĩnh yên tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 34, NK 2021 – 2026.(15/03/2021 8:18 SA)

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vĩnh Lộc tiếp tục thực hiện chương trình cho vay Nhà ở xã hội...(08/03/2021 10:25 SA)

Chị Phạm Thị Cẩn hội viên hội phụ nữ tiêu biểu trong mô hình ” nhà sạch – vườn mẫu” ở xã Vĩnh Tiến.(08/03/2021 10:00 SA)

Hội phụ nữ xã Vĩnh Quang tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXX Nhiệm kỳ 2021 – 2026.(08/03/2021 9:36 SA)