Huyện Vĩnh Lộc tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020

Đăng ngày 11 - 02 - 2020

Hòa chung với không khí sôi nổi ngày hội giao quân trên địa bàn tỉnh, Sáng hôm nay ngày 11/2, huyện Vĩnh Lộc long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020 trong khí thế, niềm vui của những ngày đầu xuân. Đây là sự kiện chính trị quan trọng được cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện mong đợi.

Các tân binh trang phục chỉnh tề trong ngày hội giao quân

Về dự buổi lễ có đồng chí Trần Bình Quân- Ủy viên BCH TW hội nông dân Việt Nam, ủy viên BCH Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, Mai Xuân Bình – Bí thư Huyện ủy, Vũ Văn Lộc – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Vũ Thị Hương – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐNV quân sự, các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ, ban ngành đoàn thể cùng đông đảo nhân dân. Về phía đơn vị giao quân có đồng chí Thiếu tá Hoàng Trọng Nghĩa – Phó tham mưu trưởng Lữ đoàn 368/QĐ1, Đại úy Ngô Ngọc Khánh – Chính trị viên đại đội, Trung đoàn 102/ Sư đoàn 308/QĐ1.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Thắng – chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện công bố Quyết định của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Năm nay huyện Vĩnh Lộc 114 tân binh lên đường nhập ngũ vào Quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Trong đó có 105 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự ở 2 đơn vị là Lữ đoàn pháo binh 368, Trung đoàn 102 /sư đoàn 308 thuộc Quân đoàn 1. Những thanh niên trúng tuyển NVQS của huyện đợt này đều là công dân có đủ trình độ văn hóa, sức khỏe và phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; là những công dân ưu tú tiêu biểu của địa phương.

Người thân tiễn chân các anh lên đường làm nhiệm vụ

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Vũ Thị Hương – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐNV quân sự huyện mong muốn, các gia đình có con em nhập ngũ thường xuyên liên hệ và phối hợp chặt chẽ với

huyện, xã, các đơn vị nơi con em mình công tác, để cùng động viên, giáo dục, giúp đỡ con em mình hoàn thành tốt nghĩa vụ, trách nhiệm với đất nước... Đại diện các đơn vị nhận quân cũng thống nhất thường xuyên liên hệ với địa phương và các gia đình có công dân nhập ngũ; kịp thời thông tin, trao đổi tình hình thực hiện nghĩa vụ quân sự của thanh niên; quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao..

Phát huy truyền thống của lớp cha anh đi trước thế hệ trẻ huyện nhà hôm nay luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc theo khẩu hiệu đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Tất cả công dân nhập ngũ đợt này của địa phương đều nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm, vinh dự của thế hệ trẻ đối với nhiệm bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương, đất nước thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Chính vì vậy, trong buổi lễ giao nhận quân, các thanh niên nhập ngũ đều phấn khởi và mang trong mình quyết tâm thi đua học tập, rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành chiến sĩ giỏi, Đảng viên trẻ trong quân đội.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa, quà động viên tân binh

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, cấp ủy, chính quyền huyện đông đảo người dân đã tặng hoa và quà động viên các công dân lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Do tình hình phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra nên công tác giao, nhận quân tại huyện Vĩnh Lộc diễn ra ngắn, gọn. tuy nhiên vẫn đảm bảo trang trọng thực sự là ngày hội của toàn dân.

Trịnh Thu

Trung Tâm VH – TT- TT&DL